Nhân viên ngân hàng giả chữ ký chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng

Dở chiêu trò lãi suất cao, một phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng của 10 người
Truy tố đại gia Trầm Bê gây thiệt hại 1.835 tỉ
Bị mất tiền tỉ vì tham lãi suất cao

Nhân viên ngân hàng giả chữ ký chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi nhánh huyện Sông Hinh nơi xảy ra vụ việc

Với nhiệm vụ là giao dịch viên thực hiện việc cho vay và huy động vốn, Hoàng Mạnh Hà đã giả chữ ký và ký khống chứng từ, sau đó rút tiền gửi trong 6 sổ tiết kiệm của 5 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng.

Sáng 2-12, Công an tỉnh Phú Yên cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Mạnh Hà là nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi nhánh huyện Sông Hinh (Phú Yên) về tội “Tham ô tài sản”.

Theo tài liệu hồ sơ ban đầu, Hoàng Mạnh Hà được phân công công tác tại Phòng kế toán , Ngân quỹ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi nhánh huyện Sông Hinh với nhiệm vụ là giao dịch viên thực hiện việc cho vay và huy động vốn.

Trong thời gian từ ngày 17-10-2016 đến ngày 20-1-2017, lợi dụng sự tin tưởng và thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát của lãnh đạo ngân hàng, Hà đã giả chữ ký của khách hàng, đưa chứng từ cho khách hàng ký khống sau đó rút tiền gửi trong 6 sổ tiết kiệm của 5 khách hàng chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Sau đó, mọi việc bị lãnh đạo ngân hàng phát hiện nên trình báo vụ việc đến cơ quan Công an.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục mở rộng điều tra, hoàn tất hồ sở để xử lý đối tượng Hà nghiêm minh trước pháp luật.

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi