Nhập khẩu vàng của Ấn Độ tăng vọt

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã tăng vọt so với năm trước và chúng đang ở mức cao nhất trong 5 tháng, theo báo cáo của Reuters.

Nhập khẩu vàng Ấn Độ giảm mạnh do chính sách chính phủ | Tỷ giá vàng

Ấn Độ đã nhập khẩu 121 tấn vàng trong tháng 8, so với 63 tấn một năm trước đó, (nguồn chính phủ giấu tên). Điều này có nghĩa là nhập khẩu tháng 8 là 6,7 tỷ đô la từ 3,7 tỷ đô la một năm trước. Đây có thể là để lấp đầy hàng tồn kho trước mùa lễ hội. Nhà buốn bán vàng cũng thực hiện giảm giá khi giá giao sau trong nước giảm xuống còn 45.662 rupee/10 gam vào ngày 10 tháng 8, mức thấp nhất trong 4 tháng.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 9 có thể tăng trên 80 tấn so với 12 tấn một năm trước đó nếu giá vẫn ổn định trước lễ hội, một đại lý vàng có trụ sở tại Chennai cho biết.

Harshad Ajmera, một nhà bán buôn vàng ở Kolkata cũng lưu ý “Nhu cầu bán lẻ rất tốt trong tháng 8 khi các ca nhiễm Coronavirus giảm xuống và mọi người bước ra mua sắm”

Những người tiêu dùng lớn nhất thế giới nhập khẩu vàng trong 8 tháng đầu năm 2021 đã tăng gấp ba lần lên 687 tấn so với mức thấp nhất của năm 2020 khi dịch Coronavirus bùng phát buộc các nhà chức trách phải áp đặt lệnh khóa cửa trên toàn quốc, quan chức chính phủ cho biết.

Sự thoái lui và đẩy cao hơn gần đây dường như đang có tác động lớn đến thị trường vật lý. Giá đã tìm thấy hỗ trợ ở mức thấp hợp nhất trên biểu đồ hàng ngày và hàng tuần gần 1.682,19 USD/ounce và có vẻ như bất cứ khi nào giá lên gần 1.700 , một làn sóng mua mới bắt đầu. Nhiều người đã nói rằng mua vật lý đang thúc đẩy thị trường và nếu câu chuyện này là bất cứ điều gì xảy ra, họ có thể đúng.

SHARE