Nhật Bản trừng phạt thủ tướng Nga

Sụt 3.7%, Nasdaq Composite có phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 9/2020
Thái Lan phát hiện cụm siêu lây nhiễm do Omicron
Lo ngại Nga, Thụy Điển tăng quân ở đảo tiền tiêu

Finnews24.com – Bộ Ngoại giao Nhật Bản hôm 10/5 đã thông báo quyết định đóng băng tài sản đối với 8 quan chức, doanh nhân Nga và thân nhân của họ, cùng với hơn 130 cá nhân thuộc các vùng ly khai phía đông Ukraine. Đáng chú ý trong số này có Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, Phó Tổng thư ký Hội đồng An ninh Nga Rashid Nurgaliyev, các lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR (HM:DPR)) tự xưng, cũng như các thành viên gia đình của nhà tài phiệt Gennady Timchenko.

Nhật Bản cũng áp lệnh trừng phạt xuất khẩu bổ sung, và mở rộng danh sách các công ty bị ảnh hưởng mà Tokyo cho là có liên quan đến ngành công nghiệp quốc phòng Nga. Danh sách trừng phạt đã bổ sung thêm 70 công ty, trong đó có các tập đoàn quân sự Almaz-Antey và tập đoàn Thiết bị Tên lửa Chiến thuật Nga.

Với thông báo mới nhất, Nhật Bản đã đưa hơn 700 công dân Nga, Belarus, các vùng ly khai phía đông Ukraine, cùng hơn 200 công ty và tổ chức của Nga vào danh sách trừng phạt. Bên cạnh đó, 300 mặt hàng như chất bán dẫn, thiết bị an ninh hàng hải và hàng không, thiết bị viễn thông, sản phẩm quân sự, phần mềm và thiết bị lọc dầu cũng bị Nhật đưa vào danh mục hàng hóa và công nghệ bị cấm xuất khẩu tới Nga. Tokyo còn đóng băng tài sản của các ngân hàng Nga như Otkritie Bank, Novikombank, Sovcombank, VTB, Rossiya Bank, Promsvyazbank và VEB.RF.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi