Nhật Bản và Hàn Quốc phản ứng việc Mỹ hủy bỏ cuộc gặp với Triều Tiên

Đợt thắt chặt tiền tệ có thể chậm hơn dự kiến, Dow Jones hồi phục sau cú giảm 780 điểm trong phiên
Có khả năng đồng nhân dân tệ sẽ giảm thêm 10% nếu cuộc chiến thương mại leo thang
Dầu giảm phiên thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh nguồn cung tại Mỹ tăng

Liên quan việc Mỹ hủy cuộc gặp với Triều Tiên dự kiến diễn ra vào 12/6 tới, Nhật Bản và Hàn Quốc cho rằng đây là một điều đáng tiếc.

Chính phủ Nhật Bản cho rằng, Nhật Bản có thể lý giải quyết định của Tổng thống Trump bởi việc giải quyết vấn đề hạt nhân không chỉ phụ thuộc vào một cuộc gặp giữa Mỹ và Triều Tiên. Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc để có những biện pháp đối phó với Triều Tiên.

Nhật Bản cũng sẽ tích cực tiếp tục giải quyết vấn đề công dân Nhật bị bắt cóc mặc dù quyết định của Tổng thống Mỹ có ảnh hưởng ít nhiều tới vấn đề này. Nhật Bản tiếp tục phân tích tình hình tiếp theo.

Nhật Bản và Hàn Quốc phản ứng việc Mỹ hủy bỏ cuộc gặp với Triều Tiên - Ảnh 1.

Tổng thống Hà Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, vào lúc 1h sáng ngày 25/5 đã phát biểu rằng việc Tổng thống Trump hủy bỏ cuộc gặp Mỹ -Triều đã được dự định tiến hành vào ngày 12/6 là một điều vô cùng đáng tiếc. Phi hạt nhân và hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên là vấn đề mang tính lịch sử vốn đã không thể trì hoãn đã không diễn ra như mong đợi. Hàn Quốc vẫn giữ nguyên ý chí của mình là luôn nỗ lực để giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Moon cũng hy vọng rằng vấn đề Triều Tiên sẽ tiếp tục được giải quyết thông qua đối thoại trực tiếp.

 

Nguồn: VOV

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi