HomeTin tức chứng khoán

Nhiều biến động trên thị trường chứng khoán châu Âu ngày 10/6 trước thềm cuộc họp ECB

Thị trường chứng khoán châu Âu hôm thứ Năm (10/6) biến động khó lường trước cuộc họp quan trọng của ECB.  Chỉ số FTSE 100, chỉ số CAC của Pháp và

Chứng khoán phái sinh Tuần 20-24/09/2021: Hướng tới vùng đỉnh tháng 07/2021
Chứng khoán châu Á ngày 5/5 suy yếu khi hợp đồng tương lai của Mỹ ổn định
Chậm công bố kết quả giao dịch, cổ đông lớn HJS bị phạt

Thị trường chứng khoán châu Âu hôm thứ Năm (10/6) biến động khó lường trước cuộc họp quan trọng của ECB. 

Chỉ số FTSE 100, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng và giảm lần lượt là + 0,23%, -0,20% và -0,02%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu dao động gần mức đi ngang vào đầu phiên giao dịch. Cổ phiếu ô tô giảm 1,4%, trong khi cổ phiếu chăm sóc sức khỏe và công nghệ tăng 0,5%.

Các nhà đầu tư hiện chú ý đến dữ liệu lạm phát của Mỹ, sẽ được công bố vào lúc 19:30 tối thứ Năm theo giờ Hà Nội để xem xét khả năng thắt chặt chính sách tài chính từ Fed.

Các nhà kinh tế của Dow Jones kỳ vọng rằng báo cáo CPI tháng 5 sẽ cho thấy giá cả tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi tăng 4,2% vào tháng 4.

Khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau cuộc suy thoái do đại dịch gây ra, Fed đã cố gắng đánh giá xem liệu áp lực giá cao chỉ là tạm thời. Trong nhiều tuần, các nhà đầu tư đã lo lắng về việc liệu lạm phát có khiến Fed hạn chế mua tài sản hay bắt đầu có dấu hiệu tăng lãi suất hay không, tuy nhiên, một số người cho rằng những lo ngại này là quá sớm và Fed sẽ cho thị trường đủ thời gian trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Advertisement

Các nhà đầu tư châu Âu cũng đang chuẩn bị cho cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ 5. Hầu hết mọi người tin rằng do triển vọng kinh tế không chắc chắn và để tránh thắt chặt không cần thiết trong môi trường tài chính, Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ thực hiện PEPP kế hoạch khẩn cấp trong quý 3.

Hôm nay, việc mua tài sản hàng tháng vẫn ở mức khoảng 85 tỷ Euro, và có thể đề cập đến sự suy giảm nhẹ trong hoạt động kinh tế trong nửa đầu năm nay, cũng như lạm phát dự kiến ​​sẽ gia tăng trong suốt cả năm.

Một tin tức đáng chú ý khác là việc Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ gặp Tổng thống Mỹ Biden trước hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall vào thứ Năm.

Về cổ phiếu riêng lẻ, dịch vụ giao dịch ô tô Auto Trader của Anh đã tăng 6% sau một báo cáo thu nhập mạnh mẽ.

Sau khi công ty viễn thông Pháp Altice cho biết sẽ nắm giữ 12% cổ phần của công ty, giá cổ phiếu của BT đã tăng gần 3%.

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen giảm 1,8% sau khi một báo cáo trước đó cho biết tình trạng thiếu hụt nguồn cung bán dẫn dự kiến ​​sẽ giảm bớt trong quý III, nhưng tình trạng tắc nghẽn nguồn cung sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

Theo Reuters

Advertisement