Nhiều công ty Coin đối mặt với khoản tiền phạt khổng lồ

CoinMarketCap gặp lỗi, đẩy giá Bitcoin lên mức cao vô lý ở 852 tỷ USD
Thị trường coin hôm nay (25/10): Elon Musk phủ nhận việc đầu tư Shiaba Inu
Phân tích kỹ thuật tối ngày 8 tháng 4: ETH, ADA, SOL, AVAX, LUNA

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã buộc tội ba công ty truyền thông khác nhau, chẳng hạn như GTV Media Group Inc. và Saraca Media Group Inc. Các công ty truyền thông bị cáo buộc cung cấp trái phép chứng khoán và tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký. Ngoài ra, tổng chưởng lý của New York đã ghi được chiến thắng trong vụ kiện chống lại ứng dụng đầu tư tiền điện tử Coinseed.

Các công ty tiền điện tử đang phải đối mặt với các quy định hà khắc

Theo báo cáo của SEC , những người được hỏi đã khuyến khích nhiều cá nhân đầu tư vào các đợt chào bán cổ phiếu GTV. Ngoài các dịch vụ bảo mật, GTV và Saraca cũng bán cái gọi là “G-Coins” hoặc “G-Dollars.” Cơ quan này cáo buộc ba người đã lôi kéo hàng nghìn người đầu tư vào mã thông báo, cũng như một đợt chào bán cổ phiếu phổ thông chưa đăng ký. Các trang web đã huy động được khoảng 500 triệu đô la từ hơn 5.000 cá nhân, bao gồm cả các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Cả hai sản phẩm đều không yêu cầu đăng ký hoặc xác minh người dùng.

Các công ty đã không thừa nhận cũng không phủ nhận những phát hiện của SEC, nhưng đồng thời, đã đồng ý trả 434 triệu đô la, cộng với 16 triệu đô la tiền lãi trước đó. Sau khi hoàn trả, các công ty sẽ phải nộp phạt dân sự 15 triệu USD.

“Hàng nghìn nhà đầu tư đã mua cổ phiếu GTV, G-Coins và G-Dollars dựa trên sự trưng cầu của công chúng với những tiết lộ hạn chế,” Richard R. Best, Giám đốc Văn phòng khu vực New York của SEC, cho biết trong một tuyên bố. “Các biện pháp khắc phục theo lệnh của Ủy ban ngày hôm nay, bao gồm phân phối quỹ công bằng, sẽ mang lại sự cứu trợ có ý nghĩa cho các nhà đầu tư trong các đợt chào bán bất hợp pháp này.”

Trong một diễn biến khác, theo phán quyết mặc định ngày 13 tháng 9, Coinseed và người sáng lập Delgerdalai Davaasambuu thậm chí chưa bao giờ chính thức trả lời đơn khiếu nại ban đầu của NYAG, được nộp vào tháng 2, cáo buộc Coinseed giao dịch tiền điện tử trong tiểu bang mà không đăng ký làm nhà môi giới-đại lý theo yêu cầu của Martin Hành động.

Một thông báo từ tổng chưởng lý Letitia James cho biết, Coinseed đã vi phạm lệnh của tòa án trong vụ việc từ tháng 6 được cho là buộc phải ngừng hoạt động của công ty.

“Coinseed và Giám đốc điều hành của nó đã bất chấp lệnh ban đầu đó bằng cách tạo, chào bán và bán một loại tiền ảo mới – bao gồm cả cho các nhà đầu tư ở New York – và không trả lời khiếu nại của Bộ trưởng Tư pháp James,” văn phòng của James cho biết.

Coinseed và Davaasambuu hiện phải trả cho nhà đầu tư 3.061.511 đô la, cũng như tiền phạt của tòa án. Họ cũng bị cấm vĩnh viễn hoạt động như một nhà môi giới, đại lý, cố vấn hoặc nhà phát hành cho bất kỳ giao dịch hàng hóa hoặc chứng khoán nào ở bang New York.

Những tin tức này xuất phát từ ngữ cảnh; như AZCoin News đã đưa tin, Coinbase đã nhận được thông báo về hành động thực thi có thể xảy ra từ SEC liên quan đến sản phẩm thu lãi của họ, mà công ty đã lên kế hoạch tung ra trong những tuần tới.

Gary Gensler, chủ tịch SEC Hoa Kỳ

Trong khi đó, Gary Gensler, chủ tịch SEC, lại thúc giục các dự án tiền điện tử có chứng khoán đăng ký với cơ quan quản lý để đảm bảo rằng các nhà đầu tư được bảo vệ.

Chủ tịch SEC cho biết: “Tôi đã gợi ý rằng các nền tảng và dự án tiền điện tử đến và nói chuyện với chúng tôi . “Nhiều nền tảng có hàng chục hoặc hàng trăm mã thông báo trên đó. Mặc dù tình trạng pháp lý của mỗi mã thông báo phụ thuộc vào thực tế và hoàn cảnh của nó, nhưng xác suất là khá xa vời rằng, với 50, 100 hoặc 1.000 mã thông báo, bất kỳ nền tảng nhất định nào đều không có chứng khoán ”.

Gensler nói thêm rằng công nghệ sáng tạo như tiền điện tử có thể là chất xúc tác cho sự thay đổi trong lĩnh vực tài chính, nhưng không phải nếu nó tiếp tục nằm ngoài khuôn khổ do các nhà lập pháp thiết lập – điều mà nhiều công ty tiền điện tử ở Mỹ đã tranh luận là do thiếu quy định minh bạch.

Xem thêm:

Theo dõi chúng tôi qua Facebook | Theo dõi FinNews24 qua Telegram

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi