Nhiều giám đốc điều hành ngân hàng phố Wall cảnh báo doanh thu sẽ giảm mạnh trong quý mới

Chứng khoán trong nước trải qua xu hướng giảm ngắn hạn
Xiaomi đã bị kéo xuống bởi rắc rối chuỗi cung ứng và doanh số giảm trong quý III
China Chengxin hạ xếp hạng và tất cả trái phiếu công ty của Evergrande Real Estate bị đình chỉ trong một ngày.

Thứ Năm (17/6), Giám đốc điều hành JPMorgan Chase – James Dimon cho biết tại một cuộc họp tài chính trong tuần này rằng thu nhập giao dịch trong quý thứ hai của công ty (bao gồm thu nhập cố định và cổ phiếu sẽ vượt quá 6 tỷ đô la, nhưng con số này sẽ thấp hơn khoảng 38% so với cùng kỳ năm ngoái, khi JP Morgan Chase tạo ra doanh thu kỷ lục 9,7 tỷ USD.

Trong hầu hết năm 2020 và trong quý đầu tiên của năm nay, các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ đã đạt được mức cao mới trong lĩnh vực kinh doanh cổ phiếu, trái phiếu và dịch vụ tư vấn cho các công ty. Fed đã bơm rất nhiều tiền vào thị trường, các công ty đua nhau bán trái phiếu mới và niêm yết cổ phiếu, hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các nhà giao dịch tổ chức lớn trên Reddit khởi sắc chưa từng có.

Nhưng giờ đây, các nhà điều hành Phố Wall cảnh báo rằng doanh thu thị trường của họ đang giảm ít nhất so với năm ngoái.

Dimon mô tả doanh thu quý II của JPMorgan Chase là “không tệ.” Trên thực tế, vào bất kỳ thời điểm nào trước năm 2020, 6 tỷ đô la gần với kỷ lục hàng quý của công ty.

Giám đốc tài chính của Citigroup, Mark Mason, cảnh báo rằng trong quý II, doanh thu từ giao dịch sẽ giảm khoảng 30% so với năm ngoái và các giao dịch có thu nhập cố định cũng sẽ giảm theo.

Giám đốc điều hành Morgan Stanley – James Gorman cho biết trong tuần này rằng doanh thu của công ty từ các giao dịch có thu nhập cố định sẽ giảm, nhưng điều này cho thấy rằng thị trường dường như đang trở lại bình thường. Gorman nói: “Rõ ràng, chúng ta sẽ không nhìn thấy tình hình của mình trong quý đầu tiên hoặc một năm trước trong tương lai. Sự thịnh vượng vào thời điểm đó là xu hướng chung”.

Mặc dù so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu quý II của các ngân hàng có thể nói là ảm đạm, nhưng cũng không hề kém so với dự đoán của giới phân tích. Giám đốc Tài chính James von Moltke của Deutsche Bank cho biết tại Hội nghị Dịch vụ Tài chính Goldman Sachs vào ngày 10/6: “Như chúng tôi và một số đồng nghiệp đã nói, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ trở lại bình thường trong năm nay so với năm quý vừa qua, và chúng tôi thấy điều này đang xảy ra ngay bây giờ”.

Theo ước tính của UBS, 10 ngân hàng đầu tư toàn cầu hàng đầu, bao gồm Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Morgan Stanley, Barclays Bank, BNP Paribas, Credit Suisse, Deutsche Bank và Societe Generale trong quý 2, cả FICC đều kinh doanh và doanh thu kinh doanh cổ phiếu sẽ giảm 15% so với quý trước.

Dữ liệu của UBS cho thấy dự báo đồng thuận của thị trường về doanh thu ngân hàng đầu tư toàn cầu vào năm 2021 là nó sẽ ổn định so với mức vào năm 2020, có nghĩa là các ngân hàng nói trên sẽ có doanh thu trung bình hàng quý trong quý 2, 3 và 4. khoảng 16%.

Kể từ đầu năm, cổ phiếu ngân hàng đã tăng với tốc độ kỷ lục và đảo ngược đà giảm gần đây sau khi Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ rằng họ có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​vào chiều thứ Tư. Kể từ đầu năm nay, Chỉ số KBW Nasdaq Bank đã tăng 31%, trong khi Chỉ số S&P 500 đã tăng xấp xỉ 12%.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi