Nhiều tín hiệu xấu xuất hiện xung quanh biểu đồ giá Bitcoin

Chiến lược gia cấp cao của Bloomberg gọi Bitcoin là tài sản dự trữ toàn cầu trên con đường đạt 100 nghìn đô la
Thị trường ảo ngày 6/5 phục hồi sau nhiều tin tức đầu tư tích cực
Cơn sốt ETF Bitcoin là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến nó?

Finnews24.com – Giá đồng bitcoin ( btc ) đang tiềm ẩn nhiều sức ép từ sự có mặt của phân kỳ giá xuống đến việc mẫu hình đảo chiều đang được thành lập. Vùng trợ giúp 58, 000-60, 000 đang là lựa chọn cho chiều hướng của btc trong những tháng tới đây.

Sự xuất hiện của Bearish Divergence

Sau hệ thống nâng giá nổi bật từ giữa tháng 07/2021, btc đã có lần thứ hai trong thời gian tới vượt ngưỡng 60, 000 usd và không ngừng xây dựng mức cao lịch sử mới vào ngày 10/11/2021.

Dẫu vậy, chiều hướng tăng này đang yếu đi và có thể có thể có đảo chiều trong ngắn hạn lúc thông tin phân kỳ giá xuống ( bearish divergence ) giữa giá, chỉ báo macd và chỉ báo relative strength index ( rsi ) đã ra đời.

Thêm vào đó, chỉ báo macd giữ vững đà giảm bớt khi vừa thất trận trong lĩnh vực vượt đường signal. Chỉ báo rsi không ngừng suy giảm và rớt xuống dưới ngưỡng 50. Những thông tin này biểu hiện nguy cơ đặt điều kiện vẫn đang hiện diện.

Nguồn: TradingView và Bitstamp

Quá khứ có lặp lại?

Sự có mặt của phân kỳ giá xuống hồi tháng 04/2021 kèm theo sự phá vỡ vụn đường sma 50 ngày đã khiến btc gấp rút sụt yếu hơn 40% trị giá.

Thêm một lần nữa, sự có mặt của phân kỳ trong bối cảnh tháng mười một/2021 song song với việc giá btc đang test đường sma 50 ngày đang định hình nên cảm xúc tiêu cực cho khu vực kinh doanh.

Nguồn: TradingView và Bitstamp

Vùng 58,000-60,000 sẽ là hỗ trợ quyết định

Ngoài sức ép từ phân kỳ, btc cũng đang đứng trước mối lo ngại khác là sự chớm thành lập của mẫu hình đảo chiều double top ( dạng không đơn giản ).

Vùng 58, 000-60, 000 được các nhà phân tích kỹ thuật định giá là vùng tương trợ đóng vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến thổi bùng xu thế trong ngắn hạn tới đây của btc. Trợ giúp này vừa có chức năng là đường neckline của mẫu hình đảo chiều, vừa chứa đường giúp đỡ mạnh là sma 50 ngày. Chính vì thế, nếu sức ép bán không ngừng tăng thêm khiến btc mất địa điểm này thì bối cảnh sẽ khá bi quan.

Lúc ấy, trendline tăng ngắn hạn bắt đầu từ tháng 07/2021 và đường sma 200 ngày sẽ tuần tự là giúp đỡ gần đây nhất cho btc.

Trái lại, nếu khu vực này thêm một lần nữa vẫn đứng vững thì bối cảnh sẽ khả quan hơn và đà tăng từ tháng 07/2021 sẽ không ngừng được giữ vững giúp btc hướng đến những mốc ranh giới lịch sử kế tiếp.

Nguồn: TradingView và Bitstamp

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi