Nhiều trader đã bỏ lỡ cuộc biểu tình 30% của ADA

Triển vọng đồng USD: FOMC có thể giảm mua 15 tỷ USD trái phiếu
Holder BTC vượt mốc 40 triệu, số lượng địa chỉ có số dư khác 0 tăng 92% kể từ năm 2018
Bitcoin trượt về $33.000, toàn thị trường đỏ máu, hàng trăm triệu đô la bị thanh lý

Trong nhiều tháng nay, Cardano (ADA) đã bị đối xử như một “thành viên quái dị” của gia đình tiền điện tử, hay đúng hơn là một loại tài sản trẻ đầy triển vọng nhưng đã không phát huy hết tiềm năng của nó.

Tuy nhiên, sau khi tăng 30,21% trong tuần qua, hiện ADA đã được giao dịch quanh vùng $ 1,14. Nó là loại tiền điện tử phổ biến thứ năm tại thời điểm hiện tại và thời gian nắm giữ điển hình là khoảng 111 ngày.

Giờ đây, câu hỏi đặt ra là, liệu ADA có thể duy trì đà tăng này không, hay phe bò sẽ phải đợi đến mùa altcoin tiếp theo?

Theo Messari Research, Cardano đã đảm bảo lợi nhuận tích lũy là 34,4% trong tuần, vượt qua cả Bitcoin, cũng như các token khác như Solana (SOL), Dogecoin (DOGE), Polkadot (DOT) và Ethereum (ETH).

Trong bản tóm tắt hàng tuần của nó, Messari lưu ý:

“Các chất xúc tác đằng sau hiệu suất gần đây của ADA có thể liên quan đến việc token này chiếm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong Smart Contract Platform ex Ethereum Fund của Grayscale và việc Coinbase thông báo hỗ trợ staking ADA”.

Tuy nhiên, điều thú vị là có vẻ như nhiều trader ADA đã bỏ lỡ đợt phục hồi mới nhất. Dữ liệu từ Santiment cho thấy, khối lượng giao dịch đã tăng đột biến vào đầu tháng 3, vào khoảng thời gian ADA vượt qua khu vực $ 0,9. Tuy nhiên, khi ADA hình thành mức tăng 30%, khối lượng giao dịch đã không tăng quá mạnh, chưa được một nữa so với đầu tháng. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang cảm thấy hoài nghi hoặc sợ hãi?

Khối lượng giao dịch ADA | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, chỉ báo Awesome Oscillator (AO), lại nhấp nháy tín hiệu tích cực từ mô hình nến. Sau ngày 21 tháng 3, các thanh nến màu xanh lá cây trên AO đã di chuyển lên trên đường 0 và ngày càng cao hơn.

Trên thực tế, trong năm ngày qua, chỉ báo phần nào gợi ý về triển vọng tăng giá đối với ADA. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch giảm vẫn là mối lo ngại lớn.

Biểu đồ giá ADA với Awesome Oscillator | Nguồn: TradingView

Vì vậy, các nhà đầu tư có thể mong đợi người mua quay trở lại thị trường sau đợt phục hồi vừa qua.

Cardano đã và đang đạt được những bước tiến trong lĩnh vực DeFi, và điều này thậm chí còn diễn ra trước khi đợt hard fork Vasil được lên kế hoạch vào mùa hè. Tuy nhiên, đó không phải là hành trình tăng trưởng suôn sẻ. Vào thời điểm hiện tại, tổng giá trị bị khóa (TVL) của ADA là khoảng 308,8 triệu USD. Chỉ vài ngày trước, giá trị này đã chạm mức trên 400 triệu USD.

TVL của ADA | Nguồn: DeFi Llama

Các giao thức DeFi hàng đầu bao gồm Minswap (MIN), SundaeSwap (SUNDAE) và MuesliSwap (MILK).

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi