Nhìn lại cuộc chiến pháp lý của Ripple với SEC sau một năm kiện tụng

COS Coin Là Gì? Thông Tin Và Triển Vọng Đầu Tư Contentos
Paypal Là Gì? Có Nên Mở Tài Khoản Paypal Không
Libra coin là gì? Liệu nó có thể trở thành tiền tệ toàn cầu?

Một năm trước, CEO Ripple, Brad Garlinghouse, đã gây chấn động cộng đồng tiền điện tử với thông báo của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) về việc kiện công ty blockchain và các giám đốc điều hành hàng đầu của họ.

Brad Garlinghouse – CEO Ripple

SEC đã công bố toàn bộ đơn khiếu nại vào cùng ngày, cáo buộc XRP là chứng khoán chưa đăng ký và Garlinghouse cũng như đồng sáng lập Chris Larsen thu lợi hơn 1,3 tỷ đô la từ giao dịch bán bất hợp pháp.

Theo đó, giá XRP lao dốc đến 60% chỉ trong 2 ngày. Trong những ngày tiếp theo, các sàn giao dịch liên tiếp thông báo hủy niêm yết token này vì lo ngại bị liên lụy.

Vào tháng 1, Ripple đã giải trình vụ việc, tuyên bố SEC “lập dị” với các nhà quản lý toàn cầu và cho rằng không có sự khác biệt cơ bản giữa XRP và các loại tiền điện tử mà cơ quan này nhận định không phải chứng khoán (Bitcoin và ETH).

Cộng đồng XRP sôi nổi cũng tham gia cuộc chiến chống lại SEC, nhanh chóng tập hợp nguyên nhân và tham gia vào vụ kiện do luật sư John Deaton dẫn đầu. XRP Army xuất hiện đầy rẫy những lời đồn đoán về xung đột lợi ích trong trường hợp này. Đến lượt mình, SEC cáo buộc ngược lại cộng đồng tấn công cơ quan và nhân viên của họ.

Trong giai đoạn giải quyết dưới sự giám sát của Thẩm phán Sarah Netburn, cả Ripple và SEC đã đạt được một số chiến thắng quan trọng. Vào tháng 7, tòa án đã bãi chức William Hinman – giám đốc cơ quan vào thời điểm đó.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9, Garlinghouse nói rằng ông sẽ chỉ giải quyết nếu có sự rõ ràng về quy định đối với XRP:

“Trong phạm vi chúng tôi có thể tìm thấy một con đường mang tính xây dựng trong tương lai với SEC, tất nhiên, chúng tôi muốn tìm ra điều đó. Mặc dù vậy, không có kịch bản giải quyết nào trừ khi có sự chắc chắn tuyệt đối về XRP để tiếp tục vụ kiện”.

Vào cuối tháng 11, CEO Ripple nói rằng ông hy vọng vụ kiện sẽ được giải quyết dứt điểm vào năm 2022.

Đầu tháng này, các bên đã đệ trình kiến ​​nghị chung để dời thời hạn thay đổi các thông tin đến ngày 19/1.

Trong một loạt các tweet, Garlinghouse tiết lộ công ty của ông đã cố gắng đạt được năm tốt nhất cho đến nay bất chấp cuộc chiến pháp lý đang diễn ra

“Tự hào nói rằng năm nay là năm mạnh nhất của Ripple từ trước đến nay (ODL dựa trên XRP chiếm 25% khối lượng đô la Mỹ trên RippleNet, txns ODL tăng 25 lần so với quý 3/2020 và 130% so với quý trước)”.

CEO tuyên bố giải pháp Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) dựa trên XRP hiện chiếm 1/4 khối lượng tính theo đô la Mỹ mà mạng RippleNet xử lý. Các giao dịch ODL tăng gấp 25 lần kể từ quý 3/2020.

Ripple đã mở các hành lang ODL mới ở Nhật Bản và UAE. Trên hết, Bhutan và Palau cũng hợp tác với nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân tán để giúp họ giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Vào tháng 3, Ripple thông báo ra mắt phiên bản riêng tư của XRP Ledger được thiết kế đặc biệt cho các ngân hàng trung ương.

Ông tin rằng sự suy yếu của “chủ nghĩa tối đa” là bước phát triển tích cực cho ngành công nghiệp, cho phép nhiều người tham gia hơn.

Trong chủ đề dài trên Twitter, Garlinghouse một lần nữa nhắm vào cơ quan quản lý đáng sợ, nhắc lại vụ kiện là một cuộc tấn công vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đích thân CEO Ripple đã gọi điện cho Chủ tịch SEC Gary Gensler vì từ chối bình luận về trạng thái của ETH. Garlinghouse một lần nữa yêu cầu sân chơi bình đẳng sau khi tuyên bố tiền điện tử lớn thứ hai có thể vượt qua XRP nhờ có sự rõ ràng về quy định:

“Không nên trừng phạt các công ty trong ngành vì yêu cầu sự rõ ràng về quy định được áp dụng nhất quán với một sân chơi bình đẳng”.

Vào giữa tháng 11, Ripple đã xuất bản khuôn khổ quy định của riêng mình để tạo ra các sandbox quy định về tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi