Nhịp đập Thị trường 01/04: Xanh vỏ, đỏ lòng

NHH đặt mục tiêu lợi nhuận 2022 tăng 32%
JVC lên kế hoạch có lãi trong năm 2022, dừng phát hành 20 triệu cp riêng lẻ
Vụ Công ty Alibaba: Bóc mẽ chiêu thức 5 bước lừa đảo khách hàng

MWG hiện vẫn đang tỏa hào quang khi đóng góp gần 1.5 điểm cho VN-Index. Theo sau là MSN giúp thị trường tăng thêm 1 điểm. Ngược lại, VCB, PGV và GAS đang kiềm hãm đà tăng của chỉ số khi lần lượt lấy đi hơn 0.3 điểm.

Nhóm bán lẻ đang thể hiện sự vượt trội hơn so với phần còn lại của thị trường khi đang sở hữu mức tăng hơn 3%. Cụ thể với sự dẫn dắt của MWG tăng trên 5%, FRT, PET và PNJ tăng hơn 1%, DGW tăng trên 2%…

Nhóm bảo hiểm cũng đang giao dịch tích cực khi hầu hết các mã đều tăng, với BVH và BMI tăng gần 2%, PVI cho mình mức tăng hơn 3%…

Ngược lại, nhóm vật liệu xây dựng giao dịch khá buồn chán, khi mà HPG khiến cho nỗi thất vọng của nhà đầu tư tăng lên với việc liên tiếp sụt giảm, NKG và HSG cũng giao dịch không mấy khả quan. HT1 cũng thể hiện sự tiêu cực với mức giảm hơn 2%, BTS giảm gần 5%, BCC và ACC cũng nhuộm trong sắc đỏ.

So với đầu phiên, lực bán có phần áp đảo hơn. Số mã tăng đang là 315 mã và số mã giảm là 598 mã.

VN-Index biến động nhẹ quanh mốc tham chiếu sau phiên ATO. Trong khi đó, diễn biến của HNX lại đang khá tiêu cực khi giảm hơn 3 điểm.

VN30-Index hiện sắc xanh tích cực với hơn 5 điểm tăng. Bên bán cũng chiếm ưu thế lớn trong rổ VN30 với 17 mã tăng và 10 mã giảm. Trong đó, MWG tiếp tục nối dài chuỗi tăng giá khi tiến gần 3%, dẫn đầu sắc xanh trong rổ. Theo sau là các mã VPB, CTG, MBB. Ở chiều ngược lại, PDR, NVL, PLX và HDB cùng giảm xuống dưới giá tham chiếu.

Giá dầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (31/3), khi Nhà Trắng thông báo sẽ giải phóng 1 triệu thùng dầu/ngày trong 6 tháng tới từ kho Dự trữ Dầu Chiến lược (SPR) – trong một nỗ lực làm dịu đà tăng giá dầu và khí đốt. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent mất 4.88% còn 107.91 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI giảm 6.99% xuống 100.28 USD/thùng. Nhóm cổ phiếu dầu khí trong nước cũng ghi nhận mức giảm đáng kể ngay những phút đầu giao dịch. Trong đó, PTV giảm mạnh 7.8%, PVC giảm 3.4%, PVD và PVD cùng giảm gần 2%,…

Giá xăng trong nước giảm sau khi đã thực hiện việc giảm thuế môi trường, từ 0h ngày 01/04, mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 1,021 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 1,039 đồng/lít.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi