Nhịp đập Thị trường 03/12: Sắc xanh hiện diện trên nhiều nhóm ngành

VIC kéo thị trường phiên 26/11 nhưng vẫn không đủ
Tỷ trọng của Việt Nam trong rổ cận biên có thể lên 34% nếu Nigeria sang thị trường độc lập?
Chứng khoán Mỹ (12/10) tăng nhẹ khi các nhà đầu tư quan sát tình hình nền kinh tế Mỹ

Tới 9h30, VN30-Index đang tăng hơn 6 điểm, nhờ vào các cổ phiếu trụ cột đến từ nhóm ngân hàng. Dẫn dắt đà tăng đang là VCB, với mức tăng gần 2%. Theo ở đằng sau là VIC, VPB, TPBCTG, với mức tăng nhẹ quanh mức 1%. Trái ngược với sắc xanh chung của rổ, cổ phiếu MWG, SABPLX  đang giảm nhẹ khoảng 0.5%, mức giảm này đang rất nhỏ và hoàn toàn có thể đảo ngược trong phần còn lại của phiên giao dịch.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là BID, NVLGAS, khi cùng nhau kéo VN-Index tăng thêm gần 2 điểm. Ở bên chiều ngược lại, VIBGVR đang kìm hãm thị trường với mức đóng góp gần 1 điểm giảm.  

Nhóm chăm sóc sức khỏe đang tăng tốt nhất trên thị trường, với mức tăng gần 2%. Mối lo về chủng vi-rút mới Omicron đã giúp thu hút dòng tiền đầu tư đổ về các cổ phiếu trong nhóm này. Cổ phiếu DHG đang giao dịch trên mức tham chiều gần 4%. Các cổ phiếu khác trong ngành như PME, FIT hay TNH cũng đang giao dịch khá thuận lợi.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia không trực thuộc OPEC, được biết đến với tên gọi OPEC+, quyết định sẽ tiếp tục kế hoạch bổ sung nguồn cung thêm 400,000 thùng/ngày trong tháng 1/2022 theo thỏa thuận trước đó. Theo đó, hợp đồng giá dầu Brent ở phiên giao dịch hôm qua đã quay trở lại mốc 70 USD/thùng. Các cổ phiếu liên quan tới dầu khí như PVS, PVD, PVC hay GAS đang giao dịch trong sắc xanh.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi