Nhịp đập Thị trường 05/04: Nhóm bất động sản khoác sắc đỏ sau tin Tân Hoàng Minh

Coca-Cola dần chinh phục phân khúc “đồ uống tăng lực”
30/03: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?
Chứng khoán Mỹ ngày 17/7 đảo chiều dốc xuống khi Niềm tin của người tiêu dùng suy yếu

BID với mức ảnh hưởng lớn nhất khi lấy đi gần 1 điểm của chỉ số, bên cạnh đó VNM cũng quay đầu điều chỉnh sau chuỗi tăng mạnh cũng lấy đi gần 0.8 điểm từ thị trường. Ngược lại, BCM, GVRLPB đang nỗ lực “gồng gánh” để thị trường không giảm sâu.

Việc phát hành trái phiếu hơn 10,000 tỷ đồng bị hủy bỏ của Tân Hoàng Minh phần nào gây ra những tin tức không tốt cho thị trường bất động sản. Nhóm bất động sản thương mại giao dịch phân hóa với sắc đỏ là chủ đạo, các cổ phiếu nóng như DIG, CEO, HQC, CIINBB đều nhuộm sắc đỏ.

Nhóm bảo hiểm sau phiên tích cực hôm qua cũng quay đầu điều chỉnh khi hầu hết các mã đều giảm điểm. Riêng BICPGI ngược dòng với mức tăng gần 3%.

Đi ngược với thị trường cũng có các mã SSI, HCM, VND, VCI, FTS… của nhóm chứng khoán nối tiếp sự lạc quan trước đó. VND tăng mạnh nhất với mức tăng gần 5%, FTS tăng hơn 2%, SSI, HCMVCI tăng nhẹ dưới 1%.

So với đầu phiên, lực mua và bán vẫn đang khá cân bằng nhau. Số mã tăng đang là 350 mã và số mã giảm là 380 mã.

Các chỉ số mở cửa phiên tương đối thận trọng. VN-Index chỉ giảm nhẹ hơn 2 điểm sau phiên ATO. Trong khi đó, HNX-Index đã hồi về tham chiếu sau những phút đầu giảm điểm nhẹ.

VN30-Index cũng hiện sắc đỏ ngay sau phiên ATO với mức giảm nhẹ hơn 2 điểm. Bên bán chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 16 mã giảm và 10 mã tăng. Trong đóm NVL, BIDTPB là những mã giảm giá mạnh nhất. Ở chiều ngược lại, FPT bật tăng mạnh hon 2%, theo sau là PNJ, GVRMSN.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang khá ảm đạm. Ngoài VCB vẫn còn giữ được sắc xanh, thì các cổ phiếu khác như BID, TCB, VPB hay CTG đều đang giảm giá nhẹ xuống dưới tham chiếu.

Giá dầu tăng mạnh vào ngày thứ Hai (04/04), tình trạng ở Ukraine làm tăng áp lực lên các nước châu Âu trong việc áp đặt các lệnh trừng phạt đối với ngành năng lượng của Nga, khiến những người tham gia thị trường thêm lo ngại về nguồn cung eo hẹp. Nhóm cổ phiếu dầu khí đầu phiên ghi nhận mức tăng khá tốt. Cổ phiếu BSR tăng hơn 3%, PVB, PVC, OIL, PVD, PVS tăng từ 1%-2%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi