Nhịp đập Thị trường 06/12: Mất trụ ngân hàng, VN-Index lao dốc mạnh

Các nhà máy sản xuất cho Nike tại Việt Nam đã hoạt động bình thường trở lại
Bịt lỗ hổng thu hồi tài sản tham nhũng
Nghị quyết 128 đã đảo chiều phát triển kinh tế như thế nào?

HPG, GAS, GEX đang là những mã đè thị trường mạnh nhất.

Bên bán chiếm ưu thế hoàn toàn với 680 mã giảm so với gần 200 mã tăng.

Chỉ số VN-Index giao dịch trồi sụt quanh mức tham chiếu. Trong khi đó, HNX-Index vẫn đang giao dịch trong sắc đỏ từ đầu phiên.

Rổ VN30 hiện có 16 mã giảm, 12 mã tăng và 2 mã đứng giá. PDRPOW là hai cổ phiếu đang dẫn đầu đà tăng khi cùng tiến gần 3%, các mã SSI, VICPNJ cùng hiện sắc xanh với mức tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, HDB, VJC, HPG, NVL là những cổ phiếu giảm mạnh nhất khi cùng giảm trung bình hơn 1%.

Cổ phiếu VIC tiếp tục duy trì đà tăng ấn tượng của mình và đang là mã có đóng góp tích cực nhất cho VN-Index trong phiên đầu tuần.

Về nhóm ngành, nhóm cổ phiếu sản phẩm cao su đang giao dịch hết sức tiêu cực. Cổ phiếu CSM có mức giảm mạnh hơn 4%, SRC giảm hơn 1%, DRC sụt giảm gần 1%.

Ngành vận tải kho bãi cũng đang là một trong những ngành giảm mạnh nhất thị trường. Nhóm cổ phiếu hàng không như HVN giảm mạnh hơn 3%, VJC sụt giảm hơn 1%. Các mã cổ phiếu khác như HAH, PHP, PVT, TMSGMD cũng cùng giảm giá nhẹ xuống dưới tham chiếu.

Cùng xu hướng chung với thị trường, các cổ phiếu trong nhóm chế biến thủy sản cũng đang hiện sắc đỏ. Cổ phiếu IDI tiếp tục lao dốc với sắc xanh sàn trong phiên, mã ANV giảm gần 2%, ACL giảm hơn 1%, cổ phiếu VHCFMC cùng giảm giá nhẹ.

Đề xuất gói hỗ trợ 844,000 tỷ đang là một đề tài nóng đang được kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế phục hồi sau đại dịch. Thị trường chứng khoán bước vào phiên giao dịch đầu tuần tương đối tích cực, khi VN-Index có cho mình hơn 8 điểm tăng. Tuy nhiên, ngay sau đó chỉ số đã bất ngờ đảo chiều và hiện tại đang giảm gần 1 điểm.

VN30-Index đang giao dịch khá khó lường, và đang rút ngắn đáng kể điểm tăng có được ở đầu phiên. Cổ phiếu VIC vẫn đang tiếp nối đà tăng từ tuần trước và hiện tại đang tăng gần 3%. VCB theo ngay sau với mức tăng gần 2%. Ngoài ra, sắc xanh còn xuất hiện ở cổ phiếu PDR, PNJ, POW, và GVR, các cổ phiếu này đang tăng trung bình khoảng 1%. Ở chiều giảm giá, cổ phiếu NVLHDB đang là bộ đôi giảm mạnh nhất trong rổ VN30, giảm quanh mức 1.5-2%.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là VIC, GVRVHM, khi cùng nhau kéo VN-Index tăng thêm gần 3 điểm tăng. Ở bên chiều ngược lại, NVL đang là cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất.

Ngành bất động sản đang tăng 0.25%, phần lớn đà tăng này đóng góp bởi VICVHM. Nhiều cổ phiếu bất động sản khác lại đang giao dịch trong sắc đỏ. Có thể kể đến như NVL, BCM, NLG, HDG,…

COMMENTS