Nhịp đập Thị trường 10/12: Ngành ngân hàng đang dẫn dắt thị trường

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 20/06: Điều chỉnh chưa dừng lại
Có nên giảm thêm thuế, phí để hạ nhiệt giá xăng?
Nhịp đập Thị trường 01/07: Tăng điểm trong ngỡ ngàng

Rổ VN30 hiện đang có sự phân hóa với 14 mã tăng, 15 mã giảm và 1 mã đứng giá. Dẫn đầu đà tăng trong rổ VN30VCB với mức tăng trên 3%. Theo sau là các mã BID, TPBHDB. Ở chiều ngược lại, PNJ giảm mạnh nhất rổ khi giảm gần 2%. Cùng với PNJ là sắc đỏ đến từ các mã VRE, NVL, SSI.

Nhóm ngân hàng đang giao dịch hết sức sôi động và tiếp tục dẫn dắt thị trường. Các mã như VCB, BID, TPB, VIB, CTG, TCB, VPBHDB đều nằm trong top cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến chỉ số VN-Index. Một số cổ phiếu khác như SHB, SSB, STB cùng tăng giá nhẹ lên trên mức tham chiếu.

Ngành vận tải – kho bãi cũng đang giao dịch hết sức tích cực. Nhóm cổ phiếu hàng không đang cùng hiện sắc xanh. Cụ thể, HVN bật tăng mạnh hơn 3%, VJCACV cùng tiến hơn 1%. Một số cổ phiếu cảng biển như HAH, PHP, GMD cũng đang tăng giá nhẹ.

Trong khi đó, ngành tiện ích lại đang có sự điều chỉnh giảm. Cổ phiếu IDC giảm mạnh gần 3%, PPCGAS cùng giảm hơn 1%. Ngược lại, các mã như GEG đang tăng hơn 1%, NT2, POW đang hiện sắc xanh nhẹ.

Trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite có phiên điều chỉnh sau chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp, thì tại thị trường Việt Nam, VN-Index vẫn đang giao dịch tăng gần 3 điểm. Nhóm ngân hàng đang là một trong những nhóm tăng mạnh nhất trên thị trường, với sự dẫn dắt của cổ phiếu VCB.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số đại diện sàn HOSE duy trì sự tích cực khi xuất hiện khoảng trống tăng giá trong đầu phiên sáng và vượt lên trên được đường Middle của dải Bollinger Bands.

Tới 9h30, VN30-Index hầu như đang dậm chân tại chỗ, hiện tại chỉ số tăng giảm quanh mốc 1 điểm. Bên bán hiện đang áp đảo bên mua ở trong rổ VN30. Dù nhiều mã cổ phiếu trong rổ đang giảm giá, tuy vậy mức giảm nhìn chung là không đáng kể. Cổ phiếu GAS, VRE, PLX, POW hiện đang giảm nhẹ quanh mức 1%. Ở chiều tích cực hơn, cổ phiếu VCBBID đang tăng rất tốt, với mức tăng hơn 2%. Theo ở sau là VJC, BVHCTG.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là VCB, BCMVIB, khi cùng nhau kéo VN-Index tăng thêm hơn 3 điểm. Ở bên chiều ngược lại, VHM, MSNVNM là những cổ phiếu đang ra sức kéo thị trường đi xuống.

Nhóm ngành chế biến thủy sản đang tăng hơn 2%. Cổ phiếu VHC đang tăng hơn 2%, cùng lúc đó ANX tiến hơn 1%. Nhưng đáng chú ý là cổ phiếu IDI, với mức tăng kịch trần sau vài phiên liên tục lao dốc mà không có thanh khoản.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi