Nhịp đập Thị trường 10/12: Tăng nhẹ đầu phiên

Đầu tư vào lĩnh vực hàng không vũ trụ quý II thu hút kỷ lục 4,5 tỷ USD
Chứng khoán tương lai Mỹ ổn định khi S&P500 ngừng chuỗi giảm 5 ngày
Chứng khoán châu Á ngày 20/7 tiếp tục chịu sức ép từ tình hình dịch bệnh căng thẳng

Finnews24.com – Nhịp đập Thị trường 10/12: Tăng nhẹ đầu phiên

Trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite có phiên điều chỉnh sau chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp, thì tại thị trường Việt Nam, VN-Index vẫn đang giao dịch tăng gần 3 điểm. Nhóm ngân hàng đang là một trong những nhóm tăng mạnh nhất trên thị trường, với sự dẫn dắt của cổ phiếu VCB (HM:VCB).

Về mặt kỹ thuật, chỉ số đại diện sàn HOSE duy trì sự tích cực khi xuất hiện khoảng trống tăng giá trong đầu phiên sáng và vượt lên trên được đường Middle của dải Bollinger Bands.

Tới 9h30, VN30-Index hầu như đang dậm chân tại chỗ, hiện tại chỉ số tăng giảm quanh mốc 1 điểm. Bên bán hiện đang áp đảo bên mua ở trong rổ VN30. Dù nhiều mã cổ phiếu trong rổ đang giảm giá, tuy vậy mức giảm nhìn chung là không đáng kể. Cổ phiếu GAS (HM:GAS), VRE (HM:VRE), PLX (HM:PLX), POW (HM:POW) hiện đang giảm nhẹ quanh mức 1%. Ở chiều tích cực hơn, cổ phiếu VCB và BID (HM:BID) đang tăng rất tốt, với mức tăng hơn 2%. Theo ở sau là VJC (HM:VJC), BVH (HM:BVH) và CTG (HM:CTG).

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là VCB, BCM (HM:BCM) và VIB (HM:VIB), khi cùng nhau kéo VN-Index tăng thêm hơn 3 điểm. Ở bên chiều ngược lại, VHM (HM:VHM), MSN (HM:MSN) và VNM (HM:VNM) là những cổ phiếu đang ra sức kéo thị trường đi xuống.

Nhóm ngành chế biến thủy sản đang tăng hơn 2%. Cổ phiếu VHC (HM:VHC) đang tăng hơn 2%, cùng lúc đó ANX tiến hơn 1%. Nhưng đáng chú ý là cổ phiếu IDI, với mức tăng kịch trần sau vài phiên liên tục lao dốc mà không có thanh khoản.

Lý Hỏa

COMMENTS