Nhịp đập Thị trường 10/12: Thanh khoản “èo uột”, các nhóm ngành phân hóa

Dự án sân bay Long Thành khổ vì… mưa
Đường sắt dự kiến chạy lại tàu từ 1.10
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục thu hút sự chú ý

Khối lượng giao dịch trên VN-Index ghi nhận trong phiên sáng chỉ đạt 461.2 triệu đơn vị, với giá trị đạt 13.1 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 60.7 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt 1.4 ngàn tỷ đồng.

Các mã VCB, BIDVPB là những mã có tác động tích cực nhất lên VN-Index khi đóng góp hơn 3.5 điểm tăng cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, GAS, VIC và NVL là những mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất lên chỉ số.

Với HNX-Index, áp lực chốt lời gia tăng khiến cổ phiếu IDC giảm mạnh và mã này cũng là mã có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số khi lấy đi gần 1 điểm. Ở chiều ngược lại, KSF, IPAHTP là những mã có tác động tích cực nhất đến chỉ số song vẫn không đủ để cân bằng đà giảm của cổ phiếu IDC.

Tạm dừng phiên sáng, nhóm chế biến thủy sản có diễn biến khá tích cực với 7 mã tăng và 2 mã giảm. Trong đó, BLF kịch trần 9.43%, IDI bật tăng trở lại 4.18% sau chuỗi 8 phiên nằm sàn, khối lượng giao dịch cũng tăng đột biến hơn 20 triệu đơn vị. Các mã KSH, VHC có mức tăng trên 2%, ACL, ANVAAM tăng dưới 1%.

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đang áp đảo tại nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe với 10 mã giảm và 4 mã tăng. Trong đó, DHG là mã giảm mạnh nhất với 3.48%, DBD, VDPMKV giảm trên 2%, DCLDHT lùi trên 1%.

Nông – lâm – ngư đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.55%. Ngược lại, chăm sóc sức khỏe là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 1.42%.

Khối ngoại bán ròng 146.6 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng 8.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, HPG và NVL là hai mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSETHD là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.

Tiếp nối xu hướng tích cực từ đầu phiên, VN-Index tiếp tục nới rộng sắc xanh và có lúc tăng gần 8 điểm. Tuy nhiên, chỉ số lại có sự điều chỉnh nhẹ ngay sau đó. Tính đến 10h25 VN-Index đang tăng gần 6 điểm. HNX-Index cũng đã lấy lại được sắc xanh sau khi giảm xuống dưới mốc tham chiếu.

Rổ VN30 hiện đang có sự phân hóa với 14 mã tăng, 15 mã giảm và 1 mã đứng giá. Dẫn đầu đà tăng trong rổ VN30VCB với mức tăng trên 3%. Theo sau là các mã BID, TPBHDB. Ở chiều ngược lại, PNJ giảm mạnh nhất rổ khi giảm gần 2%. Cùng với PNJ là sắc đỏ đến từ các mã VRE, NVL, SSI.

Nhóm ngân hàng đang giao dịch hết sức sôi động và tiếp tục dẫn dắt thị trường. Các mã như VCB, BID, TPB, VIB, CTG, TCB, VPBHDB đều nằm trong top cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến chỉ số VN-Index. Một số cổ phiếu khác như SHB, SSB, STB cùng tăng giá nhẹ lên trên mức tham chiếu.

Ngành vận tải – kho bãi cũng đang giao dịch hết sức tích cực. Nhóm cổ phiếu hàng không đang cùng hiện sắc xanh. Cụ thể, HVN bật tăng mạnh hơn 3%, VJCACV cùng tiến hơn 1%. Một số cổ phiếu cảng biển như HAH, PHP, GMD cũng đang tăng giá nhẹ.

Trong khi đó, ngành tiện ích lại đang có sự điều chỉnh giảm. Cổ phiếu IDC giảm mạnh gần 3%, PPCGAS cùng giảm hơn 1%. Ngược lại, các mã như GEG đang tăng hơn 1%, NT2, POW đang hiện sắc xanh nhẹ.

Trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite có phiên điều chỉnh sau chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp, thì tại thị trường Việt Nam, VN-Index vẫn đang giao dịch tăng gần 3 điểm. Nhóm ngân hàng đang là một trong những nhóm tăng mạnh nhất trên thị trường, với sự dẫn dắt của cổ phiếu VCB.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số đại diện sàn HOSE duy trì sự tích cực khi xuất hiện khoảng trống tăng giá trong đầu phiên sáng và vượt lên trên được đường Middle của dải Bollinger Bands.

Tới 9h30, VN30-Index hầu như đang dậm chân tại chỗ, hiện tại chỉ số tăng giảm quanh mốc 1 điểm. Bên bán hiện đang áp đảo bên mua ở trong rổ VN30. Dù nhiều mã cổ phiếu trong rổ đang giảm giá, tuy vậy mức giảm nhìn chung là không đáng kể. Cổ phiếu GAS, VRE, PLX, POW hiện đang giảm nhẹ quanh mức 1%. Ở chiều tích cực hơn, cổ phiếu VCBBID đang tăng rất tốt, với mức tăng hơn 2%. Theo ở sau là VJC, BVHCTG.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là VCB, BCMVIB, khi cùng nhau kéo VN-Index tăng thêm hơn 3 điểm. Ở bên chiều ngược lại, VHM, MSNVNM là những cổ phiếu đang ra sức kéo thị trường đi xuống.

Nhóm ngành chế biến thủy sản đang tăng hơn 2%. Cổ phiếu VHC đang tăng hơn 2%, cùng lúc đó ANX tiến hơn 1%. Nhưng đáng chú ý là cổ phiếu IDI, với mức tăng kịch trần sau vài phiên liên tục lao dốc mà không có thanh khoản.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi