Nhịp đập Thị trường 12/05: Mở cửa giảm ngay 13 điểm, VN-Index tiếp tục bị DJ “đè”

Mirae Asset: Tiêu thụ hàng dệt may 2022 sẽ tiếp tục phục hồi cùng nền kinh tế
SVC về tay SVC Holdings
Báo cáo Raytheon Technologies: lợi nhuận cao hơn, doanh thu thấp hơn trong Q4

Finnews24.com – Nhịp đập Thị trường 12/05: Mở cửa giảm ngay 13 điểm, VN-Index tiếp tục bị DJ “đè”

Diễn biễn quay xe của các chỉ số chứng khoán lớn bên Mỹ sau khi ra tin về lạm phát có lẽ chính là tác nhân khiến VN-Index mở cửa giảm 13 điểm sáng nay. Trên sàn HOSE, có đến hơn 60% số cổ phiếu giảm giá ngay sau tiếng còi ATO. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp (dù còn quá sớm để đưa ra nhận định này). Diễn biến tiêu cực cũng thấy được ngay từ sớm trên sàn HNX và UPCoM, tuy nhiên điều thú vị là chỉ số sàn Upcom lại tăng điểm.

Nhóm VN30 sau thời điểm ATO chỉ có 1 mã tăng giá là GVR (HM:GVR), so với 23 mã giảm giá. Tuy nhiên mức giảm giá bình quân không quá lớn, đúng hơn là chưa có mã nào giảm quá 3%. Các cổ phiếu giảm mạnh nhất nhóm này, khá ngạc nhiên lại là những cổ phiếu được nhiều người đánh giá tốt cơ bản như FPT (HM:FPT), PNJ (HM:PNJ), TPB…

Cổ phiếu nhà PVN hầu hết giảm ngay từ khi mở cửa, bất chấp kết quả tích cực trong 2 phiên vừa qua. GAS (HM:GAS) và PVS (HN:PVS) hiện giảm giá sát 1%, PGS (HN:PGS), PXS là những mã giảm mạnh hơn, trên 3%. Chỉ có BSR (HN:BSR), PVG là 2 tên tuổi có được đà tăng giá ngay từ sớm. OIL (HN:OIL) khởi đầu trong sắc đỏ, nhưng rồi cũng tăng giá trở lại.

Ngược với cổ phiếu nhà PVN, PLX (HM:PLX) và 1 số mã phân phối xăng dầu khác lại tăng giá ngay từ đầu phiên, có lẽ nhờ thông tin tăng giá xăng trong nước.

Nhóm BĐS nhà ở lại tràn sắc đỏ trên diện rộng, tuy nhiên những cổ phiếu hot của ngày hôm qua, như DIG (HM:DIG), HDC (HM:HDC), NBB (HM:NBB), SGR (HM:SGR), VRC… lại đa số đứng giá hoặc giảm rất nhẹ. Có lẽ vẫn đang có lực cầu chờ chực ở những mã này, chỉ là chờ thời điểm thích hợp để vào mà thôi.

Cổ phiếu ngân hàng giảm nhiều, mức bình quân khoảng 1-1,5%, tuy nhiên trong nhóm này lại có 1 mã tăng bắt mắt: KLB (HN:KLB), với mức tăng hơn 8%. KLB có lẽ cũng là cổ phiếu cùng với GE2, MCH… giữ cho chỉ số sàn UPCoM tăng điểm đầu phiên.

Xây dựng vẫn có 1 số mã tăng khá tốt sáng nay, như CII (HM:CII), CC1, FCN (HM:FCN), L14, LCG, LLM…

Hoàng Nam

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi