Nhịp đập Thị trường 14/01: Bất động sản tiếp tục giảm sâu

Góc nhìn 30/11: Xu hướng tăng điểm vẫn được duy trì?
Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 16/12
Có phải Đại lạm phát sắp xảy ra? Fed đang ở thế tiến thoái lưỡng nan

Finnews24.com – Nhịp đập Thị trường 14/01: Bất động sản tiếp tục giảm sâu

Sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc, VN-Index sụt giảm sâu với khoảng trống giảm giá và rơi về test đường SMA 50 ngày. Lực mua xuất hiện tại đây đã giúp chỉ số thu hẹp một phần sắc đỏ và dần hướng lên lại mức tham chiếu. Nhóm bất động sản vẫn đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư với nhiều mã cổ phiếu giảm sàn.

VN30-Index cũng đang giao dịch không mấy khả quan, với mức giảm hơn 5 điểm. Cổ phiếu KDH (HM:KDH) và NVL (HM:NVL) đang là hai cổ phiếu giảm mạnh nhất, trung bình gần 2%. Cổ phiếu PNJ (HM:PNJ), MSN (HM:MSN), GAS (HM:GAS) và HDB (HM:HDB) theo ở sau, khi giảm quanh mức 1%. Ở chiều tích cực hơn, cổ phiếu POW (HM:POW), BID (HM:BID) và GVR (HM:GVR) đang hiện diện sắc xanh bất chấp xu hướng giảm của thị trường.

Cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất tới thị trường đang là BCM (HM:BCM), DIG (HM:DIG) và MSN, khi cùng nhau kéo VN-Index giảm gần 3 điểm. Trong khi đó, BID đang tiếp tục hút mạnh dòng tiền và giúp thị trường tăng gần 1 điểm.

Hiện tại, chỉ có vỏn vẹn 4 mã cổ phiếu trong nhóm bất động sản đang tăng nhẹ, đa số các mã còn lại đều đồng loạt giảm mạnh. Cổ phiếu DIG, CEO, ITA (HM:ITA) và FLC (HM:FLC) đang giảm kịch sàn. Do vậy, bất động sản đang là một trong những nhóm giảm mạnh nhất, giảm gần 2%.

Lý Hỏa

COMMENTS