Nhịp đập Thị trường 14/01: Hồi về tham chiếu

Tuần 06-10/12/2021: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock
Ông Nguyễn Duy Linh khắc phục xong 5 tỉ nhận hối lộ của Vũ ‘nhôm’
Bất động sản ảo trên metaverse phát triển mạnh

Rổ VN30 hiện có 15 mã tăng, 13 mã giảm và 2 mã đứng giá. Trong đó, POW đang là cổ phiếu tăng mạnh nhất rổ với mức tăng hơn 4%. Theo sau là sắc xanh đến từ các mã VNM, VCB, CTG, các cổ phiếu này cùng tăng trung bình hơn 1%. Ở chiều ngược lại, NVL, FPT, MSN là những mã giảm giá mạnh nhất.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có sự phân hóa giữa bên mua và bên bán. Trong khi các mã VCB, BID, CTG, VPB đang hiện sắc xanh, các cổ phiếu khác như VIB, ACB, MSB lại đang giảm trung bình quanh mức 1%.

Ngành bất động sản tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Bộ đôi nhà Vingroup là VICVHM đang giảm giá nhẹ. Nhiều cổ phiếu trong nhóm giảm sàn trong phiên như LDG, QCG, NBB, FLC

Ở nhóm vận tải kho bãi, hai ông lớn ngành hàng không là HVNVJC cùng giảm giá tiêu cực. Trong khi HVN sụt giảm hơn 1%, cổ phiếu VJC cũng lùi nhẹ dưới mức tham chiếu. Bên cạnh đó, một số mã khác như GMD, VOS, HAH, TMS cũng đồng thời hiện sắc đỏ.

Sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc, VN-Index sụt giảm sâu với khoảng trống giảm giá và rơi về test đường SMA 50 ngày. Lực mua xuất hiện tại đây đã giúp chỉ số thu hẹp một phần sắc đỏ và dần hướng lên lại mức tham chiếu. Nhóm bất động sản vẫn đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư với nhiều mã cổ phiếu giảm sàn.

VN30-Index cũng đang giao dịch không mấy khả quan, với mức giảm hơn 5 điểm. Cổ phiếu KDHNVL đang là hai cổ phiếu giảm mạnh nhất, trung bình gần 2%. Cổ phiếu PNJ, MSN, GASHDB theo ở sau, khi giảm quanh mức 1%. Ở chiều tích cực hơn, cổ phiếu POW, BIDGVR đang hiện diện sắc xanh bất chấp xu hướng giảm của thị trường.

Cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất tới thị trường đang là BCM, DIGMSN, khi cùng nhau kéo VN-Index giảm gần 3 điểm. Trong khi đó, BID đang tiếp tục hút mạnh dòng tiền và giúp thị trường tăng gần 1 điểm.

Hiện tại, chỉ có vỏn vẹn 4 mã cổ phiếu trong nhóm bất động sản đang tăng nhẹ, đa số các mã còn lại đều đồng loạt giảm mạnh. Cổ phiếu DIG, CEO, ITAFLC đang giảm kịch sàn. Do vậy, bất động sản đang là một trong những nhóm giảm mạnh nhất, giảm gần 2%.

COMMENTS