Nhịp đập Thị Trường 14/03: Bên bán áp đảo

Nhịp đập Thị trường 28/12: Giữ được sắc xanh sau phiên chiều rung lắc mạnh
Thu từ dầu thô, xuất nhập khẩu về đích, ngân sách ước đạt 1,22 triệu tỷ
Evergrande có khả năng tiếp tục không thể thanh toán đợt lãi suất trái phiếu mới

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt hơn 490 triệu đơn vị, với giá trị hơn 15.28 nghìn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 89 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt gần 2.6 nghìn tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, GASMSNGVR, VIC và VHM là những mã có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số VN-Index. Riêng GAS đã lấy đi hơn 2 điểm của chỉ số này. Ở chiều ngược lại, VJC là cổ phiếu duy nhất có tác động tích cực đáng kể đến thị trường.

Về nhóm ngành, chỉ có mỗi vận tải – kho bãi vẫn duy trì diễn biến tích cực. Giá cổ phiếu VJC dẫn đầu với mức tăng mạnh hơn 5%, NAP theo sau với mức tăng gần 4%, kế đến là GIC với mức tăng gần 1%. Trong khi đó, PJC, SGNTCT tăng nhẹ dưới 0.5%.

Ngành khai khoáng, tài chính khác và chứng khoán lại rất tiêu cực khi sắc đỏ hiện diện ở hầu hết các cổ phiếu trong nhóm. Cụ thể, ở nhóm khai khoáng, BMC, TDNPVC có mức giảm hết biên độ. Theo sau là BKC (-9.16%), PVB (-7.72%), TVD (-6.57%), HLC (-6.49%),…

Ở nhóm tài chính khác, OGC có mức giảm tận 6.3%, TVCIPA lần lượt mất 4.62% và 2.67%. Còn ở nhóm chứng khoán, sắc đỏ hiện diện ở 24/25 mã và ORC là cổ phiếu duy nhất còn dữ được sắc xanh. PSI giảm mạnh nhất khi mất 6.94%, TVS, VCI, APSART đều giảm hơn 5%, BSI, BVS, MBS, SSI, VIG  giảm hơn 4% và vô số cổ phiếu đang chìm trong sắc đỏ khác.

Khối ngoại bán ròng hơn 282 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó HPG và MSN là ba mã bị bán ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng nhẹ hơn 5.14 tỷ đồng, trong đó APS là mã bị bán ròng nhiều nhất.

Sắc đỏ tiếp tục áp đảo khi áp lực bán đang dần gia tăng. Hiện VN-Index giảm hơn 16 điểm, HNX-Index giảm gần 13 điểm.

GAS tiếp tục kìm hãm đà hồi phục của thị trường nhiều, theo sau là MSNVIC cũng không thoát khỏi xu hướng chung của thị trường khi cũng đang chịu áp lực bán tương tự. Ngược lại, VJC đang giao dịch khá lạc quan song sức tăng cũng không kéo thị trường thoát khỏi giằng co.

Nhóm ngân hàng và vật liệu xây dựng đang giao dịch khá phân hóa khi các cổ phiếu thuộc nhóm này tăng giảm luân phiên nhau. Các mã như MBB, STBTPB đã cho sắc xanh tích cực, bên cạnh đó các mã thép như HPG, HSGNKG đang thể hiện mức tăng nhẹ.

Nhóm bán buôn và bán lẻ đang chịu sự điều chỉnh chung từ thị trường. Các cổ phiếu như MWG, MSNPNJ đang chịu sự điều chỉnh liên tiếp nhiều phiên từ thị trường.

Ngược lại, nhóm xi măng đang giao dịch trong tâm lý tích cực khi các mã như HT1, BCCBTS đang cho mức tăng ấn tượng.

So với đầu phiên, lực bán vẫn tiếp tục duy trì. Số mã giảm đang là 646 mã và số mã tăng là 234 mã.

Không có động lực tăng giá trong ngắn hạn, VN-Index tiếp tục có dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ tiếp tục có điều chỉnh trong tuần này. Chỉ số thị trường đang giảm hơn 10 điểm. Ngoài sắc xanh hiện diện ở một số ngành như vật liệu xây dựng hay sản xuất hàng gia dụng, thì các ngành còn lại trên sàn giao dịch đều đang hiện sắc đỏ.

VN30-Index giảm khoảng 0.61%, có tới 28 cổ phiếu trong nhóm này đang giao dịch trong sắc đỏ và chỉ khoảng 2 mã giữ được sắc xanh cho mình. Dẫn đầu đà giảm là cổ phiếu GAS, SSI, PLXPNJ, mức giảm của những cổ phiếu này vào khoảng 2-4%. Ở chiều tích cực hơn, cổ phiếu thép HPGVJC đang tăng nhẹ, tuy vậy mức tăng chỉ quanh mức 0.5% và hoàn toàn có thể đảo ngược trong phần còn lại của phiên sáng.

Cổ phiếu GAS, bộ đôi VHMVIC, cùng với NVL đang là những cái tên tác động tiêu cực nhất lên VN-Index, khi lấy đi tổng cộng hơn 4 điểm.

Nhóm khai khoáng tiếp tục xu hướng giảm từ cuối tuần trước, và hiện đang là một trong những nhóm giảm mạnh nhất thị trường. Các cổ phiếu tăng mạnh nhờ vào giá dầu thế giới trong thời gian qua như PVS, PVD, PVC, OIL hay BSR đều đồng loạt giảm mạnh.

Ngoài nhóm khai khoáng ra, thì những cổ phiếu trong ngành chứng khoán cũng đang có những diễn biến tương tự. Có tới 23/25 mã cổ phiếu trong nhóm này đang giao dịch dưới mức tham chiếu. Cổ phiếu SSI, VCI, VND hay MBS đang mất đi khoảng 2% giá trị.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi