Nhịp đập Thị trường 14/09: Tháo chạy ngay đầu phiên

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 15/7/2021
Mặc cho đại dịch CK Bảo Việt vẫn báo cáo lợi nhuận ròng 9 tháng tăng 39%
Đà Nẵng ‘tuýt còi’ dự án chưa được giao đất đã khởi công và rao bán

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Finnews24.com – Nhịp đập Thị trường 14/09: Tháo chạy ngay đầu phiên

Thị trường chìm sâu ngay trong phiên ATO. Sắc đỏ bao trùm trên diện rộng. Tâm lý của người tham gia giao dịch bị tác động nặng nề bởi những diễn biến của chứng khoán Mỹ tối qua.

Theo dữ liệu VS-Sector của Finnews24.comFinance, không có một nhóm ngành nào giữ được sắc xanh vào đầu giờ sáng hôm nay.

Những diễn biến kiểu đặt lệnh bán ngay của giới giao dịch Việt Nam trong mỗi lần đối mặt với những biến động từ thị trường chứng khoán nửa bên kia bán cầu thường xuất phát nhiều từ yếu tố tâm lý. Đặc biệt, trong những giai đoạn càng tiêu cực thì mức độ tương quan giữa thị trường chứng khoán Việt và Mỹ lại càng cao.

Hai ngành vốn hóa chủ chốt là bất động sản và ngân hàng giảm sâu; hay nói cho đúng thì không một cổ phiếu nào thuộc các ngành này có được sắc xanh tính đến 9h18. Dù vậy, mức độ sụt giá của các cổ phiếu vốn hóa đầu ngành thì chưa quá tiêu cực.

Số ít cổ phiếu vẫn đi ngược thị trường và có mức tăng giá nổi trội như HSG (HM:HSG) (+2.6%), PVD (HM:PVD) (+0.9%), NET (+3.9%).

Tuy vậy, một vài cánh én không làm nên mùa xuân. Đến 9h19, VN-Index mất 17.55 điểm, VN30-Index sụt 17.26 điểm, HNX-Index đánh rơi 3.35 điểm. Toàn thị trường có đến 468 mã cổ phiếu giảm giá, áp đảo hoàn toàn so với chỉ 69 mã tăng.

Thừa Vân

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi