Nhịp đập Thị trường 17/01: “Bank”, chứng ngược lối

Tâm lý thị trường EU đạt mức cao nhất trong ba năm, kỳ vọng lạm phát tăng
Hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm đã thừa nhận… khó khăn!
Ngày 02/12/2021: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Khối lượng giao dịch của VN-Index trong phiên sáng suy yếu, chỉ đạt 480 triệu đơn vị với giá trị đạt 15.8 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt 73.2 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt 2.2 ngàn tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, dù các Large Cap VCB, BIDGAS đều có mức tăng tốt và đóng góp nhiều điểm tăng cho chỉ số song do sắc đỏ xuất hiện đồng loạt trên nhiều mã đã khiến VN-Index không thể dừng phiên sáng trong sắc xanh.

Với HNX-Index, nhịp điều chỉnh của CEO, SHSIDC đang là tác nhân chính khiến chỉ số giảm điểm trong phiên sáng nay. Ngược lại, NVB và KLF đang là những mã tác động tích cực nhất nhưng vẫn chưa đủ lực giúp chỉ số đảo chiều.

Nhóm bất động sản giao dịch khá bi quan với 58 mã giảm và 17 mã tăng. Lực bán mạnh áp đảo trở lại khiến nhiều mã giảm sâu như QCG, NBB, LDG, HAR, DIG

Tại nhóm cổ phiếu chứng khoán, sắc đỏ cũng bao trùm cả nhóm với 25 mã giảm. Trong đó, CTSWSS ghi nhận mức giảm sàn, ông lớn VND giảm cận sàn, SSIHCM cũng giảm sâu 5.54% và 4.32%…

Ở chiều ngược lại, nhóm ngân hàng có diễn biến lạc quan với 13 mã tăng và 7 mã giảm. Trong đó, sắc xanh ghi nhận ở nhiều Large Cap như VCB, CTG, BID, MBB

Ngân hàng đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.06%. Ngược lại, chứng khoán là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 5.8%.

Khối ngoại mua ròng 89.1 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó HPGVCB là hai mã được mua ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 4.9 tỷ đồng, trong đó LHC là mã bị bán ròng nhiều nhất.

Sau những phút đầu tích cực, bên bán đã dần lấy lại ưu thế, kéo VN-Index quay đầu giảm xuống dưới mức tham chiếu và có lúc giảm hơn 4 điểm. Tuy nhiên, chỉ số nhanh chóng hồi phục quanh mức tham chiếu ngay sau đó. HNX-Index giao dịch ổn định hơn khi vẫn duy trì được mức tăng tốt và hiện đang tăng hơn 4 điểm, giao dịch quanh mức 471 điểm.

Rổ VN30 có 18 mã giảm, 11 mã tăng và 1 mã đứng giá. GASMBB là hai cổ phiếu tăng mạnh nhất rổ VN30 với mức tăng lần lượt ở mức 3.8% và 2.4%. Theo sau là sắc xanh đến từ các mã VCB, CTG, PLX. Ngược lại, POWSSI là những mã giảm giá mạnh nhất. Cùng với đó là đà giảm đến từ các mã NVL, KDH, TPB.

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục duy trì được sắc xanh từ đầu phiên. Cổ phiếu PTV leo dốc mạnh mẽ gần 7%. Các mã PVD, PVS, POSPVC cùng tiến tốt trung bình từ 3-5%. Nhóm hạ nguồn như OILPLX cũng bật tăng lần lượt 4.4% và 1.3%.

Bộ đôi cổ phiếu HAGHNG đang tác động rất tích cực đến nhóm cổ phiếu nông – lâm – ngư. Trong khi cổ phiếu HAG bật tăng mạnh mẽ 6.02%, giá cổ phiếu HNG cũng đang leo dốc ấn tượng gần 3%. 

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán lại đang là một trong những ngành giảm điểm mạnh nhất thị trường. Trong nhóm có tới 24/25 mã hiện sắc đỏ. Trong đó, các ông lớn như SSI, VND, VCI, HCM, SHS cùng giảm quanh mức 3-5%.

VN-Index phục hồi trở lại và hiện đang duy trì trên đường Middle của dải Bollinger Bands, chỉ số chỉ đang duy trì sắc xanh hơn 5 điểm. Trong khi đó, các cổ phiếu trong nhóm VN30 lại có sự phân hóa khá rõ rệt và đang giao dịch nhập nhằng quanh mức tham chiếu. 

Rổ VN30 đang có 15 mã tăng, 4 mã tham chiếu và 11 mã giảm giá. Ở chiều tích cực, cổ phiếu MBB, PLXGAS đang tăng tốt nhất, mức tăng quanh mức 2-3%. Theo ở sau là CTG, HDBBID. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu FPT, POWVJC đang đồng loạt giảm nhẹ, trung bình khoảng hơn 0.5%.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là GASHVN, khi cùng nhau kéo VN-Index tăng hơn 1 điểm. Trong khi đó, VCBBCM là những cái tên xuất hiện ở bên kia thái cực.

Các cổ phiếu nhóm khai khoáng đang là một trong những ngành tăng tốt nhất, khi tăng hơn 2%. Diễn biến giá dầu tiếp tục xu hướng phục hồi đã giúp nhiều cổ phiếu dầu khí như PVD, PVS, BSR, OIL,.. tăng mạnh trung bình hơn 3%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi