Nhịp đập Thị trường 18/01: VN-Index vẫn giữ vững mức 1,440 điểm

26/07: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?
Đảo VN30 kỳ tháng 1/2022: Giữ nguyên danh mục
Đầu tư vào ACG, GDT và BSR có khả quan?

VN30-Index hiện đang khá giằng co quanh mức tham chiếu với số mã tăng và giảm khá cân bằng. KDHPDR tiến trên 2% cùng dẫn đầu nhóm này, MBB, HDB, VPBGAS là những mã tăng trên 1%. POW, SSI, GVR là những mã giảm sâu nhất của nhóm khi duy trì sắc đỏ hơn 2%.

VN-Index tiếp tục xu hướng giảm khi rơi hơn 12 điểm ngay đầu phiên sau ngày rung lắc mạnh trước đó (17/01). Số mã giảm đang áp đảo số mã tăng cho thấy bên bán vẫn đang chiếm được ưu thế lớn.

VN30-Index có diễn biến khá khó lường, sau khi vừa hồi lại lên trên tham chiếu thì chỉ số VN30 đã quay đầu giảm nhẹ hơn 2 điểm và bên bán đang chiếm ưu thế tại thời điểm này.

Tăng mạnh nhất trong rổ VN30SAB, khi tăng quanh gần 2%. Theo ở sau là một loạt các cổ phiếu ngân hàng như MBB, HDB, STBBID, tăng trung bình khoảng 1%. POW sau khi ra kết quả kinh doanh quý 4/2021 lỗ và kế hoạch lợi nhuận giảm mạnh năm 2022 đang giảm gần 4%. Ngoài ra, GVRVCB cũng là những cái tên đang giao dịch trong sắc đỏ.

Cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất tới thị trường đang là GVR, DIG, MSNVCB, khi cùng nhau kéo VN-Index giảm hơn 3 điểm.

Các cổ phiếu chứng khoán là một trong những nhóm giảm mạnh nhất thị trường ở đầu phiên. Gần như toàn bộ 25 mã cổ phiếu trong nhóm này đều đang giao dịch tiêu cực. Cổ phiếu SSI, VCI, HCM, MBS,.. đang giảm quanh mức 2-3%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi