Nhịp đập Thị trường 18/03: Đà tăng được nới rộng

Chứng khoán Tuần 14-18/03/2022: Tiếp tục giằng co khi khối lượng đi xuống
Châu Âu tìm cách ‘né’ trừng phạt khi mua khí đốt Nga
Bộ Công an đề nghị các tỉnh cung cấp thông tin về tài sản của ông Trịnh Văn Quyết

GAS là điểm nhấn khi có phiên tăng tích cực do diễn biến giá dầu thuận lợi với mức tăng hơn 2%. Đây cũng là mã đang tác động tích cực nhất đến thị trường chung. Theo sau là MSN, VHM, FPTBID cũng đều giúp kéo chỉ số đi lên khi lần lượt góp gần 1 điểm. Ngược lại, NVLDPR có sự điều chỉnh nhẹ nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường.

Ngành công nghệ và thông tin đang cho thấy sự khởi sắc, nổi bật là FPT với mức tăng hơn 3%, CMG tăng hơn 1%, trong khi đó CTR chỉ tăng nhẹ gần 0.5%. 

Nhóm ngân hàng đang có sự hồi phục khi hầu hết các mã thuộc nhóm này đều tăng. Bên cạnh đó, hòa chung sắc xanh của thị trường là nhóm bảo hiểm và chứng khoán khi cũng có phiên tăng nhẹ.

Ngược lại, nhóm chăm sóc sức khỏe lại đi ngược xu hướng chung khi vấp phải lực bán ở nhóm này. DHG giảm nhẹ dưới 0.3%, IMP, DBD, TNHDCL đều phủ mình trong sắc đỏ.

So với đầu phiên, lực mua vẫn đang trội hơn. Số mã tăng đang là 511 mã và số mã giảm là 331 mã.

Sau phiên ATO, thị trường chứng kiến sắc xanh trải đều trên nhiều cổ phiếu và hầu như toàn bộ nhóm ngành đồng loạt tăng điểm. Tuy vậy, về mặt điểm số, VN-Index hiện đang tăng nhẹ hơn 5 điểm.

VN30-Index tăng ở mức khoảng 7 điểm, với 20 mã tăng giá và chỉ khoảng 7 mã đang giao dịch dưới mức giá tham chiếu. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là bộ đôi GASPLX, bộ đôi này tăng quanh mức 2%. Theo ở sau là FPT, MSN, HDB, GVRHPG. Ở chiều giảm giá, SABVIC đang giảm nhẹ, chỉ khoảng 0.5%. 

Giá dầu vọt hơn 7% vào ngày thứ Năm (17/3), sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết 3 triệu thùng/ngày dầu và các sản phẩm của Nga có thể bị mất từ tháng tới. Diễn biến phục hồi của giá dầu đã hỗ trợ nhiều cổ phiếu dầu khí trong nhóm khai khoáng bật tăng trở lại. Cổ phiếu PVS, PVD, OIL, PVC, PVB cùng nhau tăng mạnh, mức tăng ở đầu phiên sáng hiện đang quanh mức 3-4%.

Ngoài ra, nhóm vật liệu xây dựng cũng đang có diễn biến tích cực. Các cổ phiếu thép như HPG, HSG, NKGPOM đang tăng nhẹ dưới 1%. Giá thép trong nước trong thời gian qua được điều chỉnh tăng giá liên tục đã góp phần giúp nhóm cổ phiếu này tăng nhẹ trở lại.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi