Nhịp đập Thị trường 21/03: Sắc xanh tiếp tục giữ vững, nhóm ngân hàng lình xình

Nhịp đập Thị trường 28/01: Chớm tăng
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Đến 31/7 sẽ hoàn thành lắp các trạm thu phí không dừng ở tất cả các làn đường
Dầu quay đầu giảm, xóa sạch đà tăng trong phiên

MSN đang góp mức tăng nhiều nhất cho chỉ số VN-Index khi đóng góp hơn 1 điểm, theo sau là GAS góp gần 1 điểm khi diễn biến giá dầu đang tiếp tục hỗ trợ cổ phiếu này. Ngược lại, VJC và BID đi ngược với xu hướng chung khi chịu sự điều chỉnh, lần lượt lấy đi 0.5 điểm của chỉ số.

Nhóm bất động sản giao dịch khá lạc quan khi đang tăng 0.7%. Với các mã như VHM và NVL lần lượt cho mình mức tăng gần 1%, các cổ phiếu nóng khác như DIG, CEO, ROS, FLC, NBB hay CII cũng đều mang cho mình sắc xanh tăng.

Hòa cùng sắc xanh phải kể đến nhóm vật liệu xây dựng khi đang có mức tăng hơn 1%. Với điểm nhấn là cổ phiếu nhóm thép đang giao dịch tích cực, HPG tăng gần 1%, HSP và NKG lần lượt có mức tăng hơn 2%, POM và TLH cũng có mức tăng trên 1%.

Ngược lại, nhóm ngân hàng lại giao dịch khá lình xình. VCB đứng mốc tham chiếu, BID giảm hơn 1%, MBB, CTG và TCB điều chỉnh nhẹ dưới 1%…

So với đầu phiên, lực mua vẫn đang trội hơn. Số mã tăng đang là 462 mã và số mã giảm là 326 mã.

VN-Index tăng nhẹ gần 7 điểm ở những phút đầu của phiên giao dịch. Ngoài trường hợp giảm của nhóm vận tải kho bãi và sản phẩm cao su, các ngành lớn trên sàn giao dịch đang đồng loạt hiện sắc xanh.

VN30-Index tăng nhẹ hơn 5 điểm, với khoảng 20 mã đang tăng giá và chỉ 4 mã có mệnh giá dưới mức tham chiếu. Tăng mạnh nhất trong rổ VN30 là cổ phiếu MSN, với mức tăng gần 3%. Theo ở sau là PLX, TPB, BVH hay KDH, các cổ phiếu này tăng trung bình hơn 1%. Ở chiều tiêu cực, cổ phiếu hàng không VJC đang là cổ phiếu sở hữu mức giảm mạnh nhất, khoảng 2%. Các cái tên khác như VIC, VRE hay STB tuy đang hiện sắc đỏ nhưng mức giảm rất nhỏ và không đáng kể.

Xét theo mức độ đóng góp, bộ đôi MSN và VHM đang đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của thị trường, cụ thể ở mức gần 2 điểm. Ngoài bộ đôi trên, GVR, VPB và BCM cũng là cái tên có những đóng góp tích cực nhất, tính tới thời điểm hiện tại.

Ngành chế biến thủy sản đang khá sôi nổi ở phiên đầu tuần, mức tăng toàn ngành hơn 2%. Những cái tên đáng chú ý như VHC, IDI, ANV, FMC hay CMX đều tăng tốt, tăng bình quân ở mức hơn 2%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi