Nhịp đập Thị trường 21/04: Ngân hàng ra tay đỡ chỉ số

Vàng thế giới quay đầu giảm, đứt mạch 5 phiên tăng liền
ĐHĐCĐ Timexco: Kế hoạch kinh doanh 2022 thận trọng
Thủ tướng: Sớm có hướng dẫn để 30/09 chuyển trạng thái phòng chống dịch

VPB, CTG, TCB, VCB, STB… đồng loạt tăng điểm. Nhờ vậy mà đà giảm đã được thu hẹp. Bên cạnh nhóm ngân hàng, một số mã vốn hóa lớn như HPG, VNM, GAS, FPT cũng đang có diễn biến tích cực.

Nhưng tình hình chung vẫn chưa thực sự khả quan trở lại. Lực bán vẫn đang chiếm ưu thế, nhất là ở nhóm đầu cơ. Những vụ bắt bớ gần đây đang tác động mạnh tới tâm lý của nhà đầu tư cầm hàng nóng. Hầu hết đều sợ bỏng tay nên đang cố bán ra.

Trái ngược với nhóm ngân hàng, cổ phiếu bất động sản lại không mấy tích cực. VIC, NVL, VHM, BCM đều giảm điểm.

Sàn HNX vẫn chưa hồi lại và kết phiên ở mức giảm 11 điểm. Nguyên nhân chính đến từ các cổ phiếu đầu cơ đang nằm sàn là liệt ở đây. Mặt khác, cổ phiếu ngân hàng sàn HNX cũng chưa thực sự đỡ được chỉ số.

Đến 10h15, VN-Index mất 20 điểm trước lực bán diễn ra toàn thị trường, ngoại trừ một vài cổ phiếu ngân hàng.

Tính trên cả 3 sàn HOSE, HNX và UPCoM, có hơn 190 mã giảm sàn, 564 mã giảm và chỉ hơn 100 cổ phiếu tăng điểm. Đồng loạt các cổ phiếu từ nhóm Large Cap cho đến Micro Cap đều bị bán mạnh. Tổng khối lượng giao dịch 3 sàn lúc này gần 390 triệu cp, tương ứng hơn 10,400 tỷ đồng, một con số chưa phải quá nhiều để nói rằng dòng tiền bắt đáy gia tăng mạnh.

GVR sáng nay mất thêm 5.38%, lùi về 30,800 đồng/cp, về lại đáy đã xác lập hồi đầu tháng 1/2022. VIC, BCMGAS cũng giảm điểm và đang tác động tiêu cực nhất lên chỉ số sàn HOSE.

Ngân hàng có vẻ là nhóm còn vững nhất lúc này khi còn nhiều mã tăng như BID, TCB, ACB, MBB, VPBSTB.

Nhóm chứng khoán bất ngờ có VNDHCM tăng điểm trong khi toàn bộ các mã còn lại đều giảm (9 mã giảm sàn).

Đến hiện tại, khối ngoại duy trì mua ròng hơn 300 tỷ đồng, họ thường có động thái mua ròng khi thị trường giảm sâu. Tuy nhiên, điều này chưa đủ để khẳng định dòng tiền khối ngoại quay trở lại, tính từ đầu năm, khối ngoại vẫn bán ròng mạnh.

Thông tin bắt bớ ông Đỗ Thành Nhân và ông Đỗ Đức Nam (Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán Trí Việt)  khiến thị trường chứng khoán tiếp tục lao dốc mạnh mẽ đầu phiên sáng nay.

VN-Index mở cửa mất 17 điểm, chính thức mất mốc 1,370 điểm với hơn 100 mã giảm kịch sàn.

Nhóm cổ phiếu họ Louis sàn hàng loạt như TGG, BII, SMT, VKCAGM. Trước đó, nhiều cổ phiếu trong nhóm này đã giảm sàn như BII, VKC, SMTAGM tính đến sáng nay là 4 phiên sàn liên tục,  TGG với 5 phiên sàn.

Trong khi đó, hai cổ phiếu họ Trí Việt là TVBTVC cũng giảm sàn phiên thứ 4. Thị trường chắc hẳn đang phản ứng tiêu cực trước thông tin ông Đỗ Thành Nhân  và ông Đỗ Đức Nam vừa bị bắt tối qua.

Và như diễn biến thường thấy những phiên gần đây, nhóm cổ phiếu FLC cũng tiếp tục rơi tự do.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi