Nhịp đập Thị trường 21/07: VN-Index mở cửa tăng nhẹ.

Chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng khi Powell tái đắc cử
ASX200 giảm 2,7% khi khủng hoảng tại Ukraine vẫn tiếp diễn
Báo cáo Texas Instruments: lợi nhuận, doanh thu cao hơn trong Q4

Finnews24.com – Nhịp đập Thị trường 21/07: VN-Index mở cửa tăng nhẹ.

VN-Index mở cửa tăng nhẹ 1 điểm, mức tăng này có lẽ khá bất ngờ do chưa nối tiếp đà hưng phấn của phiên hôm qua. Tuy vậy 3 sàn vẫn còn nhiều thời gian. Lưu ý hôm nay cũng là ngày giao dịch cuối cùng của hợp đồng tương lai (phái sinh) 1 tháng.

Diễn biến trên sàn HOSE mở cửa nói chung vẫn khá tích cực, dù chỉ số chỉ tăng nhẹ. Tương quan tăng – giảm giá khá cân ở nhóm Mid Cap, nhưng nghiêng hẳn về phía tăng giá ở Large Cap và nhất là SmallCap. DIG (HM:DIG) tăng hơn 5% nhưng là Large Cap duy nhất của sàn HOSE tăng mạnh đến vậy.

Trong nhóm VN30, FPT (HM:FPT) có vẻ bắt mắt nhất do được đặt mua hàm trăm ngàn cổ phiếu giá ATO ngay từ sớm, do đó đến thời điểm ATO, giá cổ phiếu này tăng gần 1,000 đồng. Nhóm này có 15 cổ phiếu tăng giá ngay khi mở cửa, đa số tăng dưới 1%, ngoại trừ MSN (HM:MSN) và MWG (HM:MWG) tăng khá hơn 1 chút. Ngược lại ở phía giảm giá, đáng chú ý có PLX (HM:PLX) và PNJ (HM:PNJ) là 2 mã đều có thông tin tích cực gần đây, tuy nhiên giá đều giảm hơn 1%.

2 chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index cũng tăng nhẹ ngay từ sớm, tuy nhiên nếu nhìn vào 2 nhóm Large Cap trên 2 sàn này, dễ thấy sắc xanh lấn át trên UPCoM, trong đó nổi lên có ACV (HN:ACV), SNZ (HN:SNZ), KLB (HN:KLB), MSR (HN:MSR), VEF… và nhất là VTP, tăng hơn 5%. Ở nhóm Large Cap sàn HNX, diễn biến có vẻ cân bằng hơn, và hầu hết các mã dao động dưới 1%.

Ngân hàng, BĐS nhà ở, thực phẩm, bán lẻ, xây dựng… là các nhóm ngành lớn mở cửa có nhiều sắc xanh, ngược lại với chứng khoán hay dầu khí. Ở các nhóm ngành nhỏ hơn, có thủy sản, dệt may, nhiệt điện…

Nhóm ngân hàng tiếp tục nâng đỡ chỉ số ngay từ sớm với đa số sắc xanh, trừ… VCB (HM:VCB) đứng giá. Trong tháng 7 này, trong khi nhiều mã ngân hàng khác phục hồi thì VCB vẫn loay hoay chưa tăng lại nổi.

Tại thời điểm này, giá dầu Brent future đang giảm gần 1% nhưng vẫn trên 106 USD/thùng. Tuy vậy GAS (HM:GAS) và nhiều cổ phiếu dầu khí  nhà PVN mở cửa trong sắc đỏ.

Nhóm chứng khoán mở cửa có khá nhiều sắc đỏ, nhưng chưa quá lo khi hầu hết những cổ phiếu giảm dưới 1%, ngoại trừ VDS (HM:VDS) giảm trên 3% với mức lỗ khủng quý 2 mà công ty vừa công bố. Tuy nhiên, SSI (HM:SSI), VND (HM:VND), HCM là những công ty đầu ngành vừa công bố BCTC Q2, may thay còn có lãi, bất chấp các kho tự doanh chịu ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến trên 3 sàn trong cùng kỳ.

Hoàng Nam

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi