Nhịp đập Thị trường 23/05: Thanh khoản mất hút, VN-Index lùi sâu

Giá đất sẽ tăng mạnh vào năm sau?
Có nên giảm thêm thuế, phí để hạ nhiệt giá xăng?
Vụ tấn công đẩy giá dầu lên sát 120 USD/thùng

Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên bán với 413 mã giảm và 292 mã tăng. Trong rổ VN30, sắc đỏ chiếm ưu thế lớn với 24 mã giảm và 6 mã tăng giá.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt gần 260 triệu đơn vị, với giá trị là gần 6.2 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt gần 35 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt hơn 824 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VIC, VCB, BID, VHMVPB là những cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index. Trong khi đó, PGV, DCMVHC là những cổ phiếu có tác động tích cực nhất.

Chứng khoán có phiên sáng rất ảm đạm. Trong đó, nhiều ông lớn như SSI, VND, HCM, VCI đều giảm mạnh từ 2%-5%. Bên cạnh đó, sắc đỏ cũng đang chiếm ưu thế tại nhóm ngân hàng. BIDVPB cùng sụt hơn 2%, VCB, TCBACB giảm trung bình quanh mức 1%.

Bất động sản cũng đang là một trong những ngành giảm mạnh nhất. Bộ đôi nhà Vingroup là VICVHM cùng giảm hơn 1%. Các mã khác như DIG lao dốc hơn 3%, CEO, DXGPDR cùng giảm hơn 2%.

Chứng khoán là ngành giảm mạnh nhất khi giảm 3.15%. Ở chiều ngược lại, chế biến thủy sản là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.84%.

Khối ngoại bán ròng hơn 106 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó VICSSI là hai mã bị bán ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng hơn 4 tỷ đồng, trong đó THD là mã bị bán ròng nhiều nhất.

VN-Index quay đầu giảm hơn 7 điểm vào lúc 11h. Tuy nhiên nhóm thủy sản vẫn ngược dòng thị trường.

VIC hiện là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số VN30 khi lấy đi hơn 1.2 điểm, kế sau là VPB khi cũng lấy đi nốt hơn 0.8 điểm. Ngược lại, các mã tăng đóng góp có phần yếu thế hơn như FPT hay HPG cũng chỉ giúp kéo gần 0.5 và 0.4 điểm cho chỉ số.

Nhóm ngành chứng khoán chịu áp lực bán khi hầu hết các mã đều hiện sắc đỏ. SSI, VIX, HCMAPS giảm nhẹ dưới 1%, VCI, SHSVND giảm trên 1%…

Ngược lại, diễn biến của nhóm ngành thủy sản đang tích cực hơn. VHCCMX tăng gần 5%, IDIASM tăng trên 6%, ANV tăng trên 5%.

11h10, các chỉ số chính của thị trường tiếp tục đà suy yếu trước áp lực bán gia tăng. VN-Index hiện giảm gần 10 điểm, HNX-Index giảm 1.5 điểm.

Sắc đỏ cũng đang áp đảo tại rổ VN30 với 24 mã giảm và 6 mã tăng. Trong đó, STB giảm hơn 4%, SSI giảm 3.9%, BID giảm 2.6%… Ngược lại, các mã FPT, TPB, GAS, POW cũng đang thu hẹp sắc xanh.

Thị trường khởi đầu tuần giao dịch tương đối tích cực khi cùng hiện sắc xanh. Tuy nhiên, các chỉ số chính lại nhanh chóng quay đầu giảm điểm và rồi hồi phục loanh quanh tham chiếu.

Sắc xanh chiếm ưu thế lớn trong rổ VN30 với 19 mã tăng, 5 mã giảm và 6 mã đứng giá. Trong đó, GVR, POW, TCBHPG đang dẫn đầu đà tăng trong với mức tăng trung bình trên 1%. Ngược lại, PDR, NVLVIC là những mã đang giảm giá mạnh nhất.

Nhóm cổ phiếu dầu khí khởi đầu phiên giao dịch khá tích cực. Cổ phiếu PVC bật tăng mạnh hơn 3%, PVS tăng hơn 1%, BSRPVD cùng nhích nhẹ lên trên tham chiếu.

Ở ngành xây dựng, cổ phiếu HUT đang giao dịch rất sôi động và đang hiện sắc tím trong phiên. Một số cổ phiếu khác trong nhóm cũng có mức tăng tốt như CII tiến hơn 3%, FCN leo dốc hơn 4%, C4G, ROS, CKG cùng tăng hơn 2%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi