HomeTin tức chứng khoán

Nhịp đập Thị trường 26/11: Nhóm bất động sản giúp VN-Index tiếp tục bay cao

Finnews24.com - Nhịp đập Thị trường 26/11: Nhóm bất động sản giúp VN-Index tiếp tục bay cao Nối tiếp chuỗi tăng điểm trước đó, VN-Index xuất hiện

Dow Jones giảm 155 điểm; các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát
Chứng khoán trong nước (8/2) tăng nhẹ nhưng lực bán vẫn tiếp tục
Nhiều công ty chứng khoán trong nước sớm đạt kế hoạch lợi nhuận năm 2021
Advertisement

Finnews24.com – Nhịp đập Thị trường 26/11: Nhóm bất động sản giúp VN-Index tiếp tục bay cao

Nối tiếp chuỗi tăng điểm trước đó, VN-Index xuất hiện khoảng trống tăng giá trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch cuối tuần. Nhóm cổ phiếu ngành bất động sản mà dẫn đầu là VIC (HM:VIC) và DIG (HM:DIG) đang đóng góp khá tích cực cho thị trường chung.

Rổ VN30 hiện có 14 mã tăng, 10 mã giảm và 6 mã đứng giá. VIC tạo ấn tượng ở phiê cuối tuần với mức tăng hơn 4%, PDR (HM:PDR), HPG (HM:HPG), VPB (HM:VPB) và BID (HM:BID) là những mã xuất hiện sắc xanh hơn 1%. Ở chiều giảm giá, MWG (HM:MWG) và VCB (HM:VCB) cùng giảm trên 1%. Các mã còn lại của nhóm này đang di chuyển giằng co quanh mức tham chiếu.

Sắc tím đã quay trở lại mạnh mẽ ở nhóm cổ phiếu ngành bất động sản với SJC, CEO, DRH, PTL, TNI. Giá cổ phiếu DIG cũng đang ở mức cận trần, LDG (HM:LDG) và CKG cùng tiến hơn 5%, HPX, VIC và VRC cùng tiến quanh mức 4%. Số mã tăng đang áp đảo số mã giảm ở ngành này giúp chỉ số chung của ngành đang tăng hơn 1.40%.

Sự phân hóa đang hiện diện ở nhóm cổ phiếu ngành dệt may khi các mã xanh và đỏ khá cân bằng. Giá TVT vượt 1%, VGT (HN:VGT) và TNG (HN:TNG) cùng nhích nhẹ trên mức tham chiếu. Trong khi đó, TCM (HM:TCM) giảm gần 2%, MSH (HM:MSH) cùng với GIL là những mã còn lại rơi vào sắc đó. STK (HM:STK) đang giằng co quanh mức tham chiếu.

Lý Hỏa

COMMENTS