Nhịp đập Thị trường 28/10: VN-Index tiếp tục lập đỉnh khi mở cửa

Bộ Tài chính yêu cầu HOSE khắc phục sự cố bảng điện chiều 10/01
PLP tăng vốn thêm 200 tỷ đồng, mở rộng hệ sinh thái đầu tư
George Soros mua mạnh những cổ phiếu bị bán tháo trong vụ call margin của Archegos

Finnews24.com – Nhịp đập Thị trường 28/10: VN-Index tiếp tục lập đỉnh khi mở cửa

VN-Index tiếp tục lập đỉnh, khi tăng thêm hơn 5 điểm khi mở cửa, tuy nhiên ngay sau đó đã bị “giảm trừ” 3 điểm khi sự hưng phấn trên nhóm cổ phiếu VN30 giảm nhanh chóng. Thông tin về gói kích thích kinh tế vẫn chưa lên báo, đây có lẽ là yếu tố khiến sự hưng phấn nhanh chóng giảm xuống sau ATO. Tuy vậy, 2 chỉ số HNX và UPCoM-Index vẫn giữ đà tăng mạnh từ đầu phiên.

Nhóm VN30 có đa số cổ phiếu tăng giá ngay ATO, nhưng ngay sau đó có triệu chứng nguội nhanh chóng, thậm chí số cổ phiếu giảm giá tăng lên (14 mã). Những mã tăng nóng chiều qua như HPG (HM:HPG) hay GAS (HM:GAS) đang là thành viên của nhóm giảm giá này. Cổ phiếu tăng tốt nhất trong VN30 lại là POW (HM:POW), nhưng mức tăng chỉ hơn 2%.

Nhóm ngân hàng có 22 trên 27 mã tăng giá ngay tại ATO, dù sau đó 1 số mã giảm đà tăng. Ngay cả CTG (HM:CTG) vừa ra BCTC Q3 không đẹp như các báo cáo của ngân hàng công bố trước đó, cũng tăng giá hơn 1% ATO. Cho đến lúc này, trong số các ngân hàng top đầu, chỉ còn BID (HM:BID) và VCB (HM:VCB) là chưa công bố thông tin.

Nhóm dầu khí PVN sớm có nhiều cổ phiếu giảm giá sau ATO, với thông tin giá dầu thế giới có dấu hiệu giảm, khi dự trữ dầu WTI (Mỹ) bất ngờ tăng. GAS đầu phiên đứng giá, nhưng sau đó giảm nhẹ… 1,000 đồng. Các cổ phiếu khác vốn tăng mạnh chiều qua như PVS (HN:PVS), PVT… thì qua sáng nay cũng giảm nhẹ.

Large Cap sàn HNX vẫn đang đẩy chỉ số tăng mạnh, nhưng mức tăng bình quân cũng chỉ chừng 1.5-2%. Nếu chiều qua VN-Index lập đỉnh, thì HNX-Index cũng lập đỉnh, thậm chí HNX-Index còn tăng bỏ xa hẳn chỉ số sàn HOSE nếu nhìn từ đầu năm đến nay.

Trên sàn UPCoM đang có nhiều Large Cap tăng giá mạnh hơn hẳn so với các cổ phiếu cùng nhóm vốn hóa trên HOSE hay HNX, ví dụ như GE2, KLB (HN:KLB), MSR (HN:MSR), OIL (HN:OIL), SNZ (HN:SNZ), VEA…

Chiều qua Bộ công thương đã trình lên bản quy hoạch điện VIII, không rõ có tác động gì lên giá nhóm cổ phiếu nhiệt điện sáng nay hay không, khi mà có nhiều mã tăng khá, như GE2, POW, GEG?

Nhóm chứng khoán vẫn tăng giá ngay từ ATO, bất chấp có thông tin UBCKNN lập tổ thanh tra 10 công ty chứng khoán liên quan đến việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp có vấn đề.

Đã bắt đầu có nhiều nhóm ngành có nhiều sắc đỏ sau ATO vài phút, như bảo hiểm, sắt thép, hàng không, dệt may hay hóa chất.

Hoàng Nam

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi