Nhờ bitcoin, cổ phiếu một công ty đã tăng 350%

Nga cảnh báo về các máy ATM tiền điện tử
Cẩn trọng với trào lưu "bạn là ai", "bạn giống ai", "bao giờ bạn giàu"… trên Facebook
Trung Quốc đón TT Trump bằng nghi thức biệt lệ chưa từng có kể từ ngày lập quốc

Một chút danh tiếng của bitcoin cũng có thể làm cho cổ phiếu công ty internet Trung Quốc này tăng nóng nhất rổ chỉ số Nasdaq Composite.

Vào ngày 12/10, Xunlei Ltd. – nhà cung cấp dịch vụ truyền thông trực tuyến đến từ Thâm Quyến đã giới thiệu dự án đào tiền số “Wanke coin mining”. Kể từ đó, ADR (chứng chỉ lưu ký Mỹ) của công ty này đã tăng hơn 350% – đưa nó trở thành cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất trong rổ Nasdaq kể từ ngày 12/10 đến nay.

  Danh sách 15 cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong rổ Nasdaq.

Danh sách 15 cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong rổ Nasdaq.

Thiết kế của Wanke tương tự với bitcoin và khi đồng tiền số mạnh nhất thế giới tăng giá phá đỉnh thì cổ phiếu của Xunlei cũng tăng mạnh.

Tuy nhiên, Anthony Tong – chủ tịch viện chứng khoán Beacon có trụ sở tại Toronto cho rằng mức giá tăng 75% trong 4 phiên giao dịch gần đây và “đường chạy parabol” cho thấy đà tăng của cổ phiếu Xunlei có thể sắp kết thúc. “Chặng cuối cùng là rủi ro nhất”, ông nói. “Nhà đầu tư nên cân nhắc lợi nhuận và hành động thận trọng”.

Về phần mình, phía công ty Xunlei tỏ ra không quan tâm đến việc cổ phiếu bị giảm giá.

“Chúng tôi đã nhận được sự quan tâm từ rất nhiều nhà đầu tư – những người niềm tin vào tương lai của Xunlei”, Dong Xue – phó chủ tịch bộ phận marketing của Xunlei cho biết. “Nhưng chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư của Xunlei quan tâm đến chúng tôi vì tương lai của ‘máy tính chia sẻ’ và niềm tin vào đội ngũ quản lý mới, chứ không phải vì đầu cơ”.

  Đà tăng cổ phiếu Xunlei kể từ đầu năm đến nay. Rõ ràng sau khi công ty đưa ra dự án đào tiền số thì khối lượng cổ phiếu của công ty này bất ngờ tăng mạnh, đẩy giá cổ phiếu lên cao.

Đà tăng cổ phiếu Xunlei kể từ đầu năm đến nay. Rõ ràng sau khi công ty đưa ra dự án đào tiền số thì khối lượng cổ phiếu của công ty này bất ngờ tăng mạnh, đẩy giá cổ phiếu lên cao.

Công ty TNHH Xunlei là một công ty công nghệ đa quốc gia, nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến của Trung Quốc được thành lập vào năm 2003. Tháng 4/2014, Xunlei nhận được khoản đầu tư trị giá 200 triệu USD từ Xiaomi. Ngày 24/6/2014, Xunlei niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán Nasdaq của Mỹ, kêu gọi được vỏn vẹn 88 triệu USD và chào bán 7.315 triệu cổ phiếu lưu ký ADS với giá 12 USD/cổ. Hiện nay, ADR của công ty này đang được giao dịch với giá 23,98 USD (theo Investing.com).

Sản phẩm chính của Xunlei là Xunlei download manager và phần mềm ngang hàng P2P được phát triển bởi giao thức hỗ trợ HTTP, FTP, eDonkey và BitTorrent. Năm 2010, công ty này trở thành khách hàng sử dụng BitTorrent nhiều nhất trên thế giới.

Tháng 10/2017, Xunlei tuyên bố chuyển thành một công ty blockchain và tung ra sản phẩm OneCloud được thiết kế trên nền tảng này. Người dùng OneCloud sẽ nhận được OneCoin (một dạng tiền ảo) khi đóng góp băng thông cho mạng lưới phân phối nội dung (CDN) của Xunlei.

Tại Việt Nam, Xunlei được biết đến nhiều với vai trò là nhà phát hành game 3D.

 

Nguồn: Tri Thức Trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi