Nhu cầu du hành vũ trụ quá mạnh! Blue Origin đã bán được gần 100 triệu USD vé du lịch

Hậu Giang khuyến cáo dân không ra đường sau 20h, không tự ý ra vào tỉnh
Thị trường vàng bị vắc-xin Covid-19 vùi dập đến mức nào?
Bên trong “kinh đô” kim cương lớn nhất thế giới

Công ty không gian Blue Origin đã hoàn thành sứ mệnh du hành vũ trụ với 14 người vào năm 2021, Giám đốc điều hành Bob Smith cho biết hôm thứ Năm (17/2), do nhu cầu mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh này, công ty cần xây dựng thêm các tàu du hành để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Smith cho biết tại Hội nghị Vận tải Không gian Thương mại của FAA ở Washington: “Tôi nghĩ thách thức đối với các công ty màu xanh hiện nay là nguồn cung của chúng tôi thực sự bị hạn chế”.

Blue Origin đã thực hiện ba nhiệm vụ phi hành đoàn vào năm ngoái với tên lửa và viên đạn New Shepard do hãng tự phát triển, cũng như chuyến bay nghiên cứu hàng hóa. Smith cho biết công ty có thể dễ dàng tăng gấp đôi số nhiệm vụ vào năm 2022.

Năm ngoái, tên lửa New Shepard được phóng từ địa điểm tư nhân của Blue Origin ở sa mạc Texas, với tầm bắn hơn 100 km (hoặc độ cao hơn 340.000 feet), vượt quá 80 km mà Hoa Kỳ sử dụng để đánh dấu ranh giới.

Blue Origin hiện có hai tên lửa đẩy New Shepard đang hoạt động, một cho các chuyến bay chở hàng hóa nghiên cứu và một cho các chuyến bay chở khách.

Blue Origin chưa công khai giá ghế tên lửa New Shepard của mình. Tham chiếu duy nhất về cấu trúc định giá của Blue Origin đến từ một cuộc đấu giá chỗ ngồi trên chuyến bay đầu tiên của hãng, nơi nó thu về 28 triệu đô la. Bezos trước đó cho biết công ty đã bán được gần 100 triệu USD vé máy bay vũ trụ. Và Smith cho biết hôm thứ Năm, “Đã có hàng nghìn người tham gia vào quá trình đấu giá. Chúng tôi có thể thấy nhu cầu rất cao đối với nhiều chuyến bay New Shepard.”

Audrey Powers, phó chủ tịch của Blue Origin, đã có mặt tại cuộc họp của FAA. Trong bài phát biểu tại cuộc họp, phó chủ tịch chia sẻ về các kế hoạch tăng cường tính an toàn cho New Shepard. Trước việc công ty đã mất người đứng đầu Dự án New Shepard vào năm ngoái trong tình trạng chảy máu chất xám trên diện rộng. Ngoài ra, một cựu nhân viên của Blue Origin đã xuất bản một bài báo trước đó chỉ ra các vấn đề an toàn tại công ty, sau đó đã được FAA xem xét kỹ lưỡng.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận rất, rất mạnh mẽ để đảm bảo an toàn”, Bowers nói hôm thứ Năm. “Blue Origin đã chứng minh điều đó trong suốt cả năm với không chỉ một, mà ba chuyến bay có phi hành đoàn thành công”.

Blue Origin của Jeff Bezos, SpaceX của Elon Musk và Virgin Galactic của Richard Branson đã trở thành “Bộ ba lớn” trong ngành du hành vũ trụ, mỗi thương hiệu đều có khả năng chở khách bằng tàu vũ trụ, nhưng theo một cách khác nhau.

Virgin Galactic đã mở bán vé du hành vũ trụ cho công chúng vào thứ Tư (16/2), bắt đầu từ 450.000$. Phi hành đoàn thương mại có thể tái sử dụng của Virgin Galactic SpaceShipTwo có thể chở tám người lên vũ trụ, bao gồm sáu hành khách và hai phi công.

Chuyến bay được đặt tại Spaceport America, New Mexico và hành khách có thể trải nghiệm hành trình kéo dài 90 phút, tận hưởng vài phút không trọng lượng và ngắm nhìn Trái đất. Giám đốc điều hành Virgin Galactic, Michael Colglazier cho biết kế hoạch có 1.000 khách hàng đầu tiên trên tàu trong năm nay sẽ tạo nền tảng để Virgin Galactic bắt đầu hoạt động thường xuyên và mở rộng quy mô của phương tiện.

SpaceX có kế hoạch cho các chuyến du hành quỹ đạo nhiều ngày riêng tư hơn, với phi hành gia Jared Isaacman gần đây đã công bố hợp tác với SpaceX trên tối đa ba chuyến bay vũ trụ tư nhân sau khi dẫn đầu sứ mệnh Inspiration4 vào năm ngoái.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi