Thật sự đã đưa các nhà đầu tư ‘lên mặt trăng’ Dogecoin không còn là một trò đùa

0

Ý kiến của bạn về Dogecoin DOGE/USD là gì? Được ra mắt vào năm 2013 và giờ nó đã tăng 10.000% trong năm nay.

DogeCoin là đồng tiền gì và ai là cha đẻ của nó?

Dogecoin là một altcoin (thay thế Bitcoin). Cách phát âm chính xác là “dohj coin”.

Nó được tạo ra bởi Jackson Palmer và Billy Markus, các kỹ sư phần mềm tại Adobe (NASDAQ: ADBE) và IBM (NYSE: IBM).

“Đó chỉ là một trò đùa đầy ngẫu hứng. Chúng tôi nghĩ rằng sự thu hút của nó chỉ kéo dài cùng lắm là ba ngày mà thôi”. Theo lời kể của chính chủ.

Và đến thời điểm này, Dogecoin đã không còn là một trò đùa

Tạp chí Phố Wall giải thích, tiền điện tử bắt đầu như một sự bắt chước cách đây chưa đầy một thập kỷ, đã tăng hơn 10.000% vào năm 2021 kể từ ngày 4/5. Nó được đặt tên theo một meme trên internet xoay quanh hình ảnh của một chú chó Nhật – Shiba Inu. Với cái tên rất khó để phát âm, đồng tiền từ đó cũng được mô phỏng theo lỗi chính tả đó, với tiền tố là “doge” thay vì “dog”.

Và đến thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của Dogecoin đạt mức 70 tỷ USD vào tháng 5.

Điều gì khiến cho nó trở thành một ngôi sao sáng trên thị trường tiền điện tử

Nguyên nhân phải kể đến vị tỷ phú sản xuất xe điện, Elon Musk, khi anh này liên tục tweet về chú chó Shiba Inu và liên hệ đến đồng Dogecoin. Đầu tiên, anh chia sẻ hình ảnh giả bìa tạp chí với tên “Dogue”. Tiếp đến, anh chia sẻ meme dựa trên bộ phim “Vua sư tử”, với hình ảnh chú chó Shiba Inu được đặt trên khuôn mặt của Simba. Một lần khác, anh ấy viết, “Ai thả Doge ra,” và “Không có mức cao, không có mức thấp, chỉ có Doge” Ông Musk đã tiếp tục quan tâm đến tiền điện tử vào tháng 4, với dòng tweet “Doge Barking at the Moon” (Doge đã lên đến cung trăng).

Tiếp nối trò đùa của Musk, một thương hiệu tiêu dùng chính thống, đồ ăn nhẹ có tiếng của Conagra Brands (NYSE: CAG) Inc. Slim Jim, đã nhảy vào cuộc đua, kêu gọi ngày 13/4 là cùng “đến mặt trăng”.

Thương hiệu Snickers của Mars Inc. sau đó đăng dòng tweet “Có lẽ chúng ta nên #DogecoinToTheMoon” vào ngày 3/5.

Rappers Snoop Dogg và Soulja Boy cũng như người đứng đầu Kiss, Gene Simmons đã chia sẻ các tweet với những người theo dõi của họ.

Elon Musk Tweet

Tweet

Sau tất cả, ai đã giàu lên sau đợt bùng phát của đồng tiền “đùa nhưng không đùa” này?

Danh sách phong phú về Dogecoin trên bitinfocharts.com cho thấy gần 50% tổng nguồn cung lưu hành được giữ trong 12 địa chỉ ví, với một trong những ví đó chứa 28,42% tổng nguồn cung.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng ~ 60% Doge được giữ trong các ví cũ hơn 1 năm tuổi, với ~ 40% nguồn cung Doge còn lại được các nhà giao dịch nắm giữ dưới 1 năm.

Cả Palmer và Markus hiện đều không tham gia vào quá trình nắm giữ. Palmer đã bán cổ phần của mình với giá “thấp hơn giá trị của một chiếc xe đã qua sử dụng”.

Đây là một câu chuyện thú vị, thay vì là một ý tưởng đầu tư, nó mang tính đầu cơ hơn nhiều so với GameStop (NYSE: GME). Về cơ bản, Dogecoin là một trò đùa, chẳng có giá trị gì.

Theo Mike Shedlock, SitkaPacific Capital Management

SHARE