Những altcoin này có thể phục hồi mạnh mẽ khi BTC củng cố

Các thợ đào tiền điện tử ngừng kinh doanh ở Trung Quốc
CAKE xuất hiện tín hiệu kết thúc xu hướng giảm dài hạn
Nam thanh niên tự tử trong phòng trọ ở Hà Nội với nghi vấn chơi coin thua lỗ

Thật khó khăn để Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử bắt đầu phục hồi bền vững trong khi đồng đô la Mỹ ở gần mức cao nhất trong nhiều năm và thị trường chứng khoán Mỹ đang ở gần mức thấp nhất trong tháng 6. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader không quan tâm đến việc chấp nhận rủi ro trong danh mục đầu tư của họ.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm mạnh vào ngày 7 tháng 10 sau khi dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của tháng 9 được công bố, nhưng nó đã quản lý để giữ biên độ tăng trong tuần. S&P 500 tăng 1,5% và Nasdaq Composite tăng 0,7% vào tuần trước. Trong khi đó, Bitcoin kết thúc tuần với mức tăng 2%.

Trong vài ngày qua, Bitcoin đã cố gắng tránh được sự sụt giảm lớn ngay cả khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang bị xáo trộn. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm và các trader có thể không sẵn sàng chia tay lượng nắm giữ của họ ở các mức thấp hơn.

Tuy nhiên, để phục hồi bền vững, Bitcoin sẽ cần sự hỗ trợ từ tâm lý ưu thích rủi ro. Cho đến lúc đó, hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ tiếp tục, với một số altcoin nhất định sẽ cung cấp cơ hội giao dịch. Hãy cùng xem xét biểu đồ của năm tiền điện tử có vẻ thú vị trong thời gian tới.

Bitcoin đang vật lộn để duy trì trên đường SMA 50 ngày ($ 19.961), cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc. Người bán đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 19.628) vào ngày 7 tháng 10, nhưng họ không thể kéo dài đà giảm xuống mức hỗ trợ $ 18.626. Điều này cho thấy phe bò đã mua vào khi giảm và đang cố gắng hình thành một đáy cao hơn trong ngắn hạn.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm để chiếm thế thượng phong. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 22.800, nơi phe gấu có thể thiết lập phòng thủ mạnh mẽ một lần nữa.

Mặt khác, phe gấu có thể gặp khó khăn để giảm giá xuống dưới vùng $ 18.626 – $ 17.622 vì phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ khu vực này bằng tất cả sức mạnh của họ. Tuy nhiên, nếu vùng này bị phá vỡ, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm với mục tiêu đầu tiên là $ 15.000.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Việc cặp tiền này không thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 20.475 có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời, điều này đã kéo giá xuống dưới các đường trung bình động. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang mua vào khi giá chạm vào đường xu hướng tăng.

Nếu giá vượt qua các đường trung bình động, cặp tiền có thể tăng lên $ 20.475 một lần nữa. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự này để hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình là $ 22.825.

Mô hình tăng giá này sẽ bị vô hiệu khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường xu hướng tăng. Nếu điều đó xảy ra, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh là $ 18.125.

Ripple (XRP) đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,47) vào ngày 3 tháng 10, cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua. Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng và vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,56, thì cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,66. Mức này có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa, nhưng nếu phe bò vượt qua nó, đà tăng có thể kéo dài đến $ 0,80.

Thay vào đó, nếu giá giảm từ $ 0,56, phe gấu sẽ lại kéo cặp tiền đến đường EMA 20 ngày. Nếu hỗ trợ này nhường chỗ, cặp tiền có thể giảm xuống mức đột phá là $ 0,41. Việc bật lên mạnh mẽ từ mức này có thể khiến giá tiếp tục giới hạn trong phạm vi từ $ 0,41 đến $ 0,56 thêm một thời gian.

Cặp tiền này đã dần leo lên mức kháng cự $ 0,56. Cả hai đường trung bình động đang dần dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng người mua có lợi thế hơn.

Biểu đồ XRP/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã giảm từ $ 0,53 nhưng phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20. Nếu người mua đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 0,53 – $ 0,56, thì động thái tăng có thể lấy đà.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày và thấp hơn là $ 0,44.

Uniswap (UNI) đã giao dịch trên các đường trung bình động, cho thấy phe bò đang cố gắng tiếp tục phục hồi. Đây là một trong những lý do giúp nó lọt vào danh sách này.

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự $ 7 nhưng phe bò đang cố gắng ngăn chặn sự điều chỉnh tại đường EMA 20 ngày ($ 6,42). Nếu giá bật lên từ mức hiện tại với sức mạnh, điều đó sẽ cho thấy rằng người mua đang sử dụng mức giảm để tích lũy.

Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự giữa $ 7 – $ 7,36. Nếu họ thành công, cặp UNI/USDT có thể tăng lên $ 8,67. Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 6, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh là $ 5,66.

Biểu đồ UNI/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã giảm mạnh từ mức kháng cự $ 7 và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Điều này cho thấy phe gấu có ưu thế trong ngắn hạn. Nếu giá giảm từ các đường trung bình động, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống $ 6,20 và thấp hơn tới $ 6.

Để tránh điều tiêu cực xảy ra, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên các đường trung bình động. Nếu vậy, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức kháng cự mạnh ở $ 7 một lần nữa. Khi trở ngại này được xóa, cặp tiền có thể tăng lên $ 7,36.

Quant (QNT) đã hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch vào ngày 27 tháng 9 và chuyển đường viền cổ áo thành hỗ trợ khi kiểm tra lại vào ngày 2 tháng 10. Động thái tăng tiếp tục sau khi giá vượt qua mức $ 147 vào ngày 8 tháng 10, cho thấy rằng người mua đang kiểm soát thị trường.

Biểu đồ QNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi trong vài ngày qua đã đưa RSI vào vùng quá mua và cặp QNT/USDT đang ở gần mức kháng cự $ 162. Mức này có thể gây ra rắc rối cho phe bò, nhưng họ có thể tiếp tục mua vào trên bất kỳ đợt giảm nào.

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Điều đó có thể làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 162. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên $ 200 và cao hơn tới mục tiêu của mô hình là $ 230.

Nếu phe gấu muốn làm mất hiệu lực quan điểm tích cực này, họ sẽ phải kéo giá trở lại dưới đường viền cổ và SMA 50 ngày ($ 112).

Biểu đồ QNT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi mạnh mẽ kể từ khi bứt phá lên trên mức $ 147. Các đợt phục hồi theo chiều dọc hiếm khi bền vững và thường dẫn đến sự củng cố hoặc điều chỉnh. Trong trường hợp này, giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày, đây là ngưỡng hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ.

Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, điều đó cho thấy phe bò tiếp tục xem mức giảm như một cơ hội mua. Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 162 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá.

Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò có thể đang vội vàng thoát ra. Sau đó cặp tiền này sẽ giảm xuống còn $ 130.

Elrond (EGLD) đã vượt qua các đường trung bình động vào ngày 3 tháng 10 và đường EMA 20 ngày ($ 51) đã bắt đầu tăng lên, cho thấy một sự thay đổi xu hướng tiềm năng trong thời gian tới. Đây là lý do nó có trong bài phân tích này.

Biểu đồ EGLD/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp EGLD/USDT đã đối mặt với ngưỡng kháng cự gần $ 57, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy rằng các trader không bán phá giá vì họ mong đợi sự phục hồi sẽ tiếp tục.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 57, cặp tiền này có thể lấy đà và tăng lên $ 62 và cao hơn tới $ 70.

Mặt khác, nếu giá giảm từ $ 57 và giảm mạnh xuống dưới $ 53, phe gấu sẽ kéo cặp tiền về các đường trung bình động. Nếu hỗ trợ này nhường chỗ, cặp tiền có thể giảm xuống vùng $ 47 – $ 45.

Biểu đồ EGLD/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sau đợt tăng mạnh từ $ 47 lên $ 57, cặp tiền này đã điều chỉnh bên trong một kênh song song giảm dần. Nếu người mua đẩy giá lên trên kênh, cặp tiền có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự $ 57. Sự bứt phá lên trên mức này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy rằng cặp tiền sẽ dành thêm thời gian bên trong kênh. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới kênh để mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi