Những cá voi Bitcoin sẽ khiến bạn ghen tị

E-marketing là gì? Lợi ích của E-marketing
Bake Coin Là Gì? Thông Về Bake Coin Từ A – Z
Stop Loss là gì? 5 bước cơ bản đặt lệnh Stop Loss hiệu quả nhất

Những người có khả năng thao túng thị trường Bitcoin với khối lượng nắm giữ khủng của họ luôn là chủ đề bàn tán của dư luận. Những người này được gọi là ‘cá voi’, vậy vì sao theo dõi hành động của những cá voi bitcoin là quan trọng và chúng ta đã xác định được danh tính của những cá voi bitcoin nào? Hãy cùng Finnews24.com tìm hiểu trong bài viết này.

Cá voi Bitcoin là gì?

Nói một cách đơn giản, cá voi Bitcoin là bất kỳ người nhà đầu tư crypto nào nắm giữ một lượng lớn Bitcoin. Chuỗi khối công khai của Bitcoin tiết lộ hơn 100 địa chỉ chứa vượt quá 10.000 BTC. Tất cả các địa chỉ như vậy có thể được tuyên bố một cách an toàn là thuộc về cá voi, mặc dù cần lưu ý rằng một con cá voi có thể ngụy tạo mức độ thực sự mà chúng nắm giữ bằng cách rải tiền của chúng qua vô số địa chỉ có giá trị thấp.

Cá voi thường được xem xét và nói đến như một cá thể đặc biệt – nhưng điều này không nhất thiết phải đúng như vậy. Cá voi cũng có thể là một nhóm thương nhân (thường là giàu có) làm việc cùng nhau hoặc nhóm giao dịch từ một công ty hoặc quỹ.

Săn bắn cá voi

Thực tế là chúng ta hiếm khi biết danh tính thực sự của bất kỳ cá voi nào, cho dù đó là cá thể hay tập thể. Giống như những cái tên, cá voi chủ yếu vẫn ẩn dưới bề mặt. Khi một con cá voi Bitcoin “nổi lên”, người ta sẽ nhận ra bằng những đợt mua bán Bitcoin số lượng lớn.

Tuy nhiên, bằng cách chia nhỏ đơn đặt hàng của họ (như trong “đơn đặt hàng tảng băng trôi”) và rải chúng qua nhiều sàn giao dịch, cá voi có thể ngụy tạo hoạt động. Ngay cả khi mô hình của các đơn đặt hàng như vậy được xác định theo thời gian, nó hiếm khi cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết thực sự nào về danh tính hoặc ý định cuối cùng của cá voi.

Các nhà giao dịch Bitcoin nhỏ hơn (đôi khi được gọi là “cá tuế” hoặc “cá heo”) luôn quan tâm đến việc xác định và theo dõi hoạt động của cá voi. Tại sao? Bằng cách giao dịch theo cùng hướng với cá voi, bạn có thể thu lợi từ hiệu ứng giá quá lớn mà cá voi có trên thị trường. Cá voi hiếm khi công khai các động thái dự định của họ, vì vậy việc xác định chúng trên thị trường và blockchain đòi hỏi sự tinh ý cũng như tài năng của nhà đầu tư.

Nếu bạn muốn thử phát hiện cá voi, trang web và Twitter của Whale Alert sẽ cung cấp thông báo bất cứ khi nào số tiền lớn được chuyển qua blockchain và cũng gắn thẻ các địa chỉ tiền điện tử được biết là thuộc về các sàn giao dịch và các thực thể khác.

Một số cá voi Bitcoin nổi tiếng

Để cung cấp một số ví dụ về cá voi Bitcoin đã biết, dưới đây là danh sách ngắn gồm những người ít nhất đã công khai về khoản nắm giữ Bitcoin đáng kể của họ:

1. Cameron & Tyler Winklevoss

Có lẽ những cá voi Bitcoin nổi tiếng nhất hiện nay là cặp song sinh Winklevoss. Trong một cuốn tiểu sử gần đây được viết về cặp song sinh, “Tỷ phú Bitcoin” của Ben Mezrich, người ta nói rằng cặp song sinh sở hữu khoảng 1% tổng số bitcoin được khai thác. Điều đó sẽ đưa lượng nắm giữ của họ vào khoảng 170.000 BTC, hiện trị giá gần 2 tỷ đô la. Tất nhiên, cũng có thể cặp song sinh sở hữu nhiều hơn thế. Cặp song sinh bắt đầu sử dụng khối tài sản đáng kể của mình để tích lũy một lượng lớn Bitcoin vào năm 2013, khi Bitcoin có giá dưới 100 đô la.

Đối với động cơ của cặp song sinh, có vẻ như họ đã cam kết với Bitcoin với mọi ý định giữ tiền của họ trong thời gian dài. Họ không chỉ sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử lớn “Gemini” mà còn đề xuất ETF Bitcoin đầu tiên. Bất chấp sự phản đối từ SEC, cặp song sinh này vẫn tiếp tục ủng hộ một quỹ ETF như vậy, như một phương tiện để mở đầu tư Bitcoin cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ truyền thống. Do đầu tư tài chính và uy tín của họ vào Bitcoin và các công ty liên quan, chúng tôi hy vọng những cá voi Winkelvi sẽ tiếp tục mua Bitcoin trong tương lai.

2. Trace Mayer

Trace Mayer đã tham gia thị trường Bitcoin từ rất sớm, người đã mua những đồng tiền đầu tiên của mình với giá “xu”. Trace cũng là một nhà đầu tư thiên thần, được biết đến với việc tài trợ cho một số dự án lớn trong không gian tiền điện tử, bao gồm cả sàn giao dịch Kraken lớn và ví Armory Bitcoin.

Trace có tầm ảnh hương nhất định trên thị trường Bitcoin, người điều hành podcast của riêng anh ấy và thường quảng cáo Bitcoin (và kinh tế học của Áo) trong các buổi diễn thuyết cả on và offline.

Mặc dù mức độ nắm giữ của Trace vẫn chưa được biết, nhưng năm 2010 được cho là thời điểm anh ấy tham gia vào không gian Bitcoin và các khoản đầu tư đáng kể mà anh ấy đã thực hiện trong thế giới tiền điện tử, có thể an toàn giả định rằng chúng là đáng kể. Trace cũng đã tuyên bố mình là một “người đi tìm phương án cuối cùng”, cho thấy rằng anh ta cam kết giữ bitcoin của mình cho dù giá có thế nào và có khả năng mua nhiều bitcoin hơn với giá thấp hơn.

3. Michael Novogratz

Michael Novogratz là cựu quản lý quỹ của Wall Street, khi vẫn nắm vai trò chỉ đạo Fortress Investments vào năm 2007, Novogratz được xếp hạng là người giàu thứ 407 trên thế giới, với giá trị tài sản ròng là 2,3 tỷ đô la. Tuy nhiên, đến năm 2012, con số này đã giảm xuống còn 500 triệu USD.

Một thời gian ngắn trước khi nghỉ hưu từ Fortress vào năm 2015, Novogratz đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử. Sau đó, anh ấy đã tạo ra một quỹ tiền điện tử, Galaxy Investment Partners, trong đó anh ấy đã đầu tư 150 triệu đô la tiền của chính mình. Novogratz cho biết vào năm 2017 rằng 20% ​​giá trị ròng của anh ấy được đầu tư vào Bitcoin và Ethereum, và anh ấy đã kiếm được 250 triệu đô la lợi nhuận từ những khoản đầu tư đó.

Novogratz đã thành lập Galaxy Digital, một ngân hàng thương mại tập trung vào tiền điện tử, vào giữa năm 2018, hoạt động như “cầu nối giữa thế giới tiền điện tử và thể chế”. Novogratz thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông để bình luận về thị trường tiền điện tử và công nghệ blockchain nói chung. Một lần nữa, với mức độ đầu tư của chú cá voi Bitcoin này, chúng ta có thể mong đợi quỹ của anh ấy sẽ mua Bitcoin bất cứ khi nào nó có vẻ như là một món hời.

4. Dan Morehead

Dan Morehead là Giám đốc điều hành của Pantera Capital Management LP, công ty mà ông thành lập năm 2003. Quỹ Pantera Capital được thành lập vào năm 2013 và là quỹ đầu tiên của Mỹ đầu tư vào Bitcoin và công nghệ blockchain. Ngoài việc là một trong những quỹ nắm giữ Bitcoin lớn nhất, Pantera đã đầu tư rộng rãi trên không gian tiền điện tử. Pantera đã đầu tư vào ứng dụng giao dịch và chuyển tiền Abra, các sàn giao dịch khác nhau bao gồm Bakkt, Bitstamp và Circle, cũng như trình duyệt hỗ trợ tiền điện tử Brave.

Với các khoản đầu tư sâu và rộng của Pantera trên không gian tiền điện tử, có khả năng quỹ của Dan Morehead sẽ mua Bitcoin bất cứ khi nào nó thể hiện giá trị hấp dẫn.

5. Barry Silbert

Barry Silber là Giám đốc điều hành của Digital Currency Group (DCG), một công ty do ông thành lập vào năm 2015. Silbert là một cựu chủ ngân hàng đầu tư và đã có thể đảm bảo đầu tư từ các ngân hàng và MasterCard cho DCG. Tập đoàn sở hữu CoinDesk, một trong những trang tin tức tiền điện tử phổ biến nhất trực tuyến và đã đầu tư vào một số công ty tiền điện tử đáng chú ý, bao gồm Circle, Coinbase, Kraken, v.v.

Silbert cũng tạo ra Bitcoin Investment Trust (BIT), đây là quỹ bảo mật đầu tiên được niêm yết trên thị trường Mỹ để cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với giá Bitcoin.

Phần mềm S2X được phát hiện là có sai sót nghiêm trọng khi ra mắt, điều này có thể sẽ tàn phá Bitcoin nếu nó được thông qua. Silbert hy vọng đã học được từ kinh nghiệm này và sẽ đặt Bitcoin lên trên lợi ích của công ty trong tương lai.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi