Những lo lắng về cuộc họp ECB chi phối chứng khoán châu Âu ngày 7/9

Chứng khoán châu Âu suy yếu vào thứ Ba (7/9), từ bỏ một số mức tăng mạnh của ngày giao dịch trước trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong tuần này.

Liên tục đón tin tốt, CK châu Âu lại phá kỉ lục mới trước khi số

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã giảm lần lượt 0,33%, 0,13% và 0,31%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 0,1%, cổ phiếu xây dựng và vật liệu giảm 0,4%, và cổ phiếu viễn thông tăng 0,7%.

Tâm lý uể oải trên thị trường châu Âu tiếp tục xu hướng giao dịch của thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương. Sau khi thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Hai, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch trước thị trường vào thứ Ba.

Tin tức kinh tế tích cực tiếp tục vào thứ Ba

Được thúc đẩy bởi lượng đơn đặt hàng nhà máy tại Đức tăng đột biến trong tháng 7, các chỉ số chứng khoán chính của châu Âu đã tăng gần 1% vào thứ Hai.

Sản xuất công nghiệp của Đức tăng 1,0% so với tháng trước trong tháng 7 và GDP quý II của Khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, dữ liệu hải quan cho thấy dữ liệu thương mại xuất nhập khẩu tháng 8 của Trung Quốc cao hơn dự kiến, với xuất khẩu tăng 25,6% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức tăng trưởng 17,1% dự kiến ​​của các nhà phân tích do Reuters khảo sát. Tuy nhiên, chỉ số thịnh vượng kinh tế tháng 9 của ZEW mới nhất của Đức và chỉ số điều kiện kinh tế hiện tại lần lượt là 26,5 và 31,9, đều thấp hơn mức 30,5 và 34 dự kiến.

Các nhà đầu tư sẽ vẫn thận trọng trước cuộc họp chính sách của ECB hôm thứ Năm vì những lo ngại rằng quan điểm diều hâu ngày càng tăng trong hội đồng quản trị của ECB có thể khiến Ngân hàng Trung ương bắt đầu giảm mua trái phiếu, đặc biệt là khi lạm phát tăng cao hơn mục tiêu 3,0%.

Dữ liệu cho thấy giá trị quặng sắt nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 8 đạt mức cao kỷ lục, điều này cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc, động lực chính của giá thép thế giới, vẫn mạnh và các nhà sản xuất thép nhìn chung đang tăng.

Xét về xu hướng cổ phiếu riêng lẻ, công ty xây dựng nhà Vistry của Anh đã tăng 5,1% sau khi công bố báo cáo thu nhập nửa đầu năm, dẫn đầu chỉ số Stoxx 600, trong khi đứng cuối bảng là công ty công nghệ sinh học Đan Mạch Genmab giảm 3%.

Cổ phiếu của Ted Baker tăng 0,9% sau khi nhà bán lẻ quần áo này cho biết doanh số bán hàng của họ đã tăng 50% trong quý II do các hạn chế về đại dịch ở Anh kết thúc đã thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng đối với quần áo của người tiêu dùng.

Mặt khác, cổ phiếu Allianz giảm 0,5% sau khi Reuters đưa tin rằng các nhà quản lý đã mở một cuộc điều tra về sự thất bại của một số quỹ đầu tư của Mỹ thuộc công ty dịch vụ tài chính Đức.

Giá cổ phiếu của Deutsche Telekom đã tăng 1,8% sau khi công bố thỏa thuận hoán đổi cổ phiếu với SoftBank để tăng cổ phần của mình trong T-Mobile và bán công ty con ở Hà Lan.

Theo Reuters

SHARE