Những lý do vì sao có thể kỳ vọng Bitcoin chạm mốc 80.000 USD vào tháng Giêng

Nền tảng Blockchain đã thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc thế nào?
Jack Dorsey tuyên bố rằng Bitcoin sẽ là một thành phần quan trọng của Twitter trong tương lai
Thị trường tiền ảo hôm nay: Dự đoán xu hướng giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin đang chạm ngưỡng kháng cự trong khi giao dịch dưới mức cao nhất mọi thời đại là 7,75%, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn đang nhắm tới mục tiêu 80.000 USD vào tháng Giêng. Theo Cointelegraph.

Finnews24.com: Lý do vì sao Bitcoin có thể chạm mốc 80.000 USD

Finnews24.com: Lý do vì sao Bitcoin có thể chạm mốc 80.000 USD

Lựa chọn khung thời gian để phân tích kỹ thuật luôn là một chủ đề phức tạp, nhưng thông thường, xu hướng càng dài, tỷ lệ cược sẽ càng cao. Ví dụ: những người phân tích biểu đồ Bitcoin (BTC) 3 ngày sẽ xác định chắc chắn một mô hình kênh tăng dần đã bắt đầu vào cuối tháng 6.

 

Giá Bitcoin tính theo USD trên FTX. Nguồn: Tradingview

Những chú gấu cũng sẽ luôn tìm cách để biện minh cho quan điểm của mình mặc dù thực tế là Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi giá tiêu dùng của Hoa Kỳ tăng lên 6,2%, đây là mức tăng lạm phát lớn nhất trong 30 năm.

Tuy nhiên, dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đã ngừng tích lũy ròng và hiện đang đa dạng hóa sang các loại tiền thay thế. Theo nhà phân tích Willian Clemente, đợt bán ròng gần đây từ nhóm nhà đầu tư đó là đợt bán ròng đầu tiên trong vòng 6 tháng, báo hiệu một động thái “bán mạnh”.

Điều đáng chú ý là mạng Bitcoin đã được nâng cấp vào ngày 14 tháng 11 để cải thiện khả năng tạo tập lệnh và quyền riêng tư. Từ góc độ giao dịch, điều này tạo ra một sự kiện “bán tin tức” tiềm năng vì sự cải thiện phần lớn được cộng đồng mong đợi.

DỮ LIỆU CHO THẤY CÁC NHÀ GIAO DỊCH CHUYÊN NGHIỆP TRUNG LẬP VỚI XU HƯỚNG TĂNG GIÁ

Để hiểu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang theo xu hướng tăng hay giảm, người ta nên phân tích tỷ giá cơ bản (basis) của hợp đồng tương lai. Chỉ báo này thường được gọi là phí bảo hiểm tương lai và nó đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn và mức thị trường giao ngay hiện tại.

Phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% được mong đợi ở các thị trường lành mạnh, tình huống được gọi là contango. Sự chênh lệch giá này là do người bán đòi nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn.

 

Lãi suất cơ bản của Bitcoin kỳ hạn 3 tháng. Nguồn: Laevitas.ch

Lưu ý mức tăng đột biến lên 20% vào ngày 9 tháng 11, vì Bitcoin đã tích lũy mức tăng 14% trong 3 ngày. Khoảng thời gian ngắn ngủi của sự lạc quan quá mức này đã rút lại khi BTC điều chỉnh 9% sau mức cao nhất mọi thời đại 69.100 USD vào ngày 10 tháng 11.

Hiện tại, chỉ báo cơ sở đang ở mức ổn định 12%, cho thấy niềm tin từ các nhà giao dịch này.

CÁC NHÀ GIAO DỊCH QUYỀN CHỌN KHÔNG PHẢI LÀ BULLISH

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với công cụ tương lai, người ta cũng nên phân tích các thị trường quyền chọn.

Độ lệch delta 25% so sánh các tùy chọn call (mua) và put (bán) tương tự. Số liệu sẽ chuyển sang tích cực khi nỗi sợ hãi phổ biến vì phí bảo vệ quyền chọn bán cao hơn các quyền chọn mua rủi ro tương tự.

Điều ngược lại xảy ra khi lòng tham là tâm trạng phổ biến, khiến chỉ báo độ lệch delta 25% chuyển sang vùng tiêu cực.

 

Phân bổ các tùy chọn BTC với độ lệch delta 25%. Nguồn: Laevitas.ch

Chỉ báo lệch giữa -8% (tham lam) và + 8% (sợ hãi) được coi là trung tính. Ngày 29 tháng 9 là lần cuối cùng chỉ báo đó di chuyển ra ngoài phạm vi này, đạt +10%. Thật kỳ lạ, cùng ngày đó đã đánh dấu sự kết thúc của phong trào gấu kéo dài 23 ngày đã đưa Bitcoin từ 52.700 USD vào ngày 6 tháng 9 xuống 41.000 USD.

Đối với độ lệch delta 25% trung tính hiện tại, nó có thể được hiểu là “ly thủy tinh đầy một nửa” bởi vì các nhà giao dịch chuyên nghiệp bằng cách nào đó không bị bối rối bởi mức tăng 95% từ đầu năm đến nay.

Dữ liệu cho thấy có chỗ cho đòn bẩy bổ sung từ những người mua Bitcoin, lý tưởng là giá sẽ tiếp tục giao dịch trong kênh tăng dần được bắt đầu vào cuối tháng 6.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi