Những mẹo giúp bạn sử dụng gmail tốt hơn

Nhân 5 lần lợi nhuận bằng cách giao dịch tiền điện tử với OCTAFX
Cointelegraph tham dự diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos 
ทำคองขยายตัวแต่ความเสี่ยงยังคงมีอยู่

Đối với nhiều người, Gmail là dịch vụ email ưa thích của họ. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn sử dụng nhà cung cấp dịch vụ ưu thích của bạn, điều đó không nhất thiết sẽ làm cho việc quản lý email trở nên vui vẻ.

Phân loại qua các hộp thư đến, trả lời tin nhắn, và tạo ra các liên lạc mới có thể trở nên tẻ nhạt, đặc biệt nếu bạn đối phó với hàng trăm email mỗi ngày.

May mắn thay,  có những bí mật của Gmail để có thể thay đổi hoàn toàn thế giới của bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng tiếp nhận mọi thứ ở cấp độ tiếp theo, dưới đây là 10 tính năng ẩn của Gmail  khiến bạn cảm thấy như một ngôi sao nhạc rock.

1. Hoàn tác 
Tại một số điểm, mọi người đều gửi một email mà họ ước rằng mình đã không gửi. Có lẽ bạn vô tình gõ vào giữa bài viết, để lại một phần của câu chuyện không kể. Hoặc có thể  bạn đã viết một cái gì đó không đúng, và bạn muốn lấy nó trở lại trước khi người nhận thấy.

May mắn thay, Gmail ở đây để hỗ trợ bạn. Có một tùy chọn Hoàn tác mà có thể ngăn chặn một tin nhắn từ hộp thư đến của người khác, nếu bạn thực hiện hành động trong cửa sổ thời gian chỉ định.

Bạn phải bật tính năng này trước khi bạn có thể sử dụng nó, do đó, ngừng những gì bạn đang làm và bắt đầu thôi.

2. Phím tắt tùy chỉnh
Mọi người đều thích một phím tắt! Nọ có thể tiết kiệm thời gian tuyệt vời, giúp bạn có được nhiều công việc được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng của bạn không có phím tắt định sẵn cho các hành động yêu thích của bạn và Gmail cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bộ não phía sau dịch vụ của gmail có tất cả những gì bạn cần, bởi vì họ đã thêm một cách để bạn tạo các phím tắt tùy chỉnh trong Gmail. Bây giờ, sức mạnh để làm việc hiệu quả hơn ở trong tay của bạn.

Chỉ cần đi tới Cài đặt> Labs> Phím tắt Tùy chỉnh để bắt đầu.

3. Lọc dựa trên bí danh
Một số người rất ngạc nhiên khi họ phát hiện ra rằng địa chỉ Gmail của bạn thực sự có thể hoạt động như nhiều email, tất cả đều được chuyển hướng đến cùng một hộp thư đến.

Gmail cho phép bạn tạo các bí danh có thể giúp bạn sắp xếp các thư của mình ngay sau khi chúng đến.

Ví dụ: nếu tên của bạn là John Doe và địa chỉ email chính của bạn là johndoe@gmail.com, bạn có thể tạo các bí danh bằng dấu cộng và từ khóa để giúp bạn chuyển thư vào các thư mục cụ thể. Ví dụ: johndoe+work@gmail.com có thể là bí danh chuyển hướng đến một thư mục khác, tách các tin nhắn liên quan đến công việc của bạn ra khỏi phần còn lại.

Các bí danh khác có thể sử dụng “+ bản tin” hoặc “+ cửa hàng” để tách riêng các bản tin và các hoạt động mua sắm thành các thư mục riêng bằng cách sử dụng bộ lọc.

4. Câu trả lời mẫu
Nếu bạn thấy mình phải nhập một số hồi đáp hoặc cụm từ nhất định lặp đi lặp lại, thì bạn sẽ được hưởng lợi từ tính năng câu mẫu trong Gmail.

Điều này cho phép bạn tạo câu trả lời đã lưu mà bạn có thể truy cập sau đó, khiến bạn không phải nhập lại văn bản.

5. Kết nối email với Nhiệm vụ
Đôi khi, email yêu cầu hành động. Khi điều đó xảy ra, thật tốt khi có một cách thuận tiện để kết nối tin nhắn đến một danh sách việc cần làm.

Gmail cho phép bạn làm điều đó bằng cách liên kết email với hoạt động của Google Task, tạo danh sách thuận tiện nằm ở cuối màn hình của bạn.

6. Củng cố Email của bạn
Hầu hết mọi người không chỉ một tài khoản email. Thông thường, bạn sẽ có ít nhất hai, một cá nhân và một công việc, mặc dù một số người có nhiều hơn thế.

Gmail cung cấp cho bạn một cách để chuyển hướng tất cả email của bạn vào một cửa sổ duy nhất, cho phép bạn theo dõi mọi thứ từ một nơi. Thêm vào đó, bạn có thể phản hồi bằng cách sử dụng bất kỳ địa chỉ email nào của bạn, đảm bảo rằng thông tin liên lạc của bạn luôn tách biệt ngay cả khi cùng nhau.

7. Thiết lập một đại diện
Đối với một số liên lạc kinh doanh nhất định, có đúng tên liên kết với email làm cho tất cả sự khác biệt. Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn muốn (hoặc có) để tự giải quyết hoàn toàn khối lượng công việc.

Gmail hiểu điểm này và tạo ra cơ chế để cấp quyền truy cập vào email của bạn cho người khác, chẳng hạn như nhân viên, để họ có thể xử lý thư trong tên của bạn. Và, tốt nhất của tất cả, họ không cần mật khẩu của bạn để làm điều đó.

8. Theo dõi tin nhắn mới dễ dàng hơn
Hầu hết mọi người đều để ý đến hộp thư đến bằng cách nhìn vào tab trình duyệt để biết các dấu hiệu thư mới. Tuy nhiên, nếu bạn mở nhiều tab, thông tin có giá trị sẽ bị vứt đi.

May mắn thay, có một cách để thay đổi vị trí của thông báo trên tab, làm cho nó có thể nhìn thấy ngay cả với một tá hoặc nhiều tab mở.

9. Thay đổi các định dạng
Khi bạn sao chép và dán nội dung trong Gmail, định dạng thường đi kèm với nó. Trong một số trường hợp, đó là tốt. Nhưng một số khác, nó tạo ra một mớ hỗn độn 

Để tránh vấn đề này, Gmail có một nút trên thanh định dạng sẽ tự động dịch mọi thứ thành văn bản thuần túy. Nó nằm ở bên phải và giống với một chữ hoa chữ cái đậm dấu gạch chân chữ T với chữ thường x bên cạnh nó ở phía dưới bên phải.

10. Tạo nhóm liên hệ
Nếu bạn thường xuyên gửi tin nhắn đến cùng một nhóm người, tạo một nhóm liên lạc có thể hiệu quả hơn nhiều so với việc thêm địa chỉ của họ vào một thời điểm.

Trong quá trình này, bạn sẽ chỉ định một nhóm tên, và khi bạn viết nó vào trường “Đến”, Gmail sẽ gửi thông điệp đến tất cả mọi người trong nhóm.
 

 

Nguồn: Inc

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi