Những nhà đầu tư tiền ảo Hàn Quốc phải đối mặt với các khoản tiền phạt từ các tài khoản ẩn danh

Công ty châu Á đầu tiên có mức vốn hóa vượt 500 tỷ USD
Phân tích tỷ giá cặp EURUSD ngày 24/1
Elon Musk xóa tài khoản Facebook của Tesla và SpaceX, liệu Zuckerberg đã thấy "có ý nghĩa"?

Những nhà đầu tư tiền ảo Hàn Quốc phải đối mặt với các khoản tiền phạt từ các tài khoản ẩn danh

Các nhà quản lý tài chính Hàn Quốc hôm Chủ nhật cho biết, các nhà đầu tư tiền ảo phải thay đổi các tài khoản ảo vô danh sang những tài khoản được xác thực danh tính bằng không họ sẽ phải đối mặt với các hình phạt.

Theo thông tin từ Yonhap News, các quan chức giấu tên nói rằng các nhà đầu tư và giao dịch tiền ảo sẽ được phép chuyển đổi tài khoản ảo của họ sang các tài khoản có tên thật trước khi kết thúc tháng 1, và nếu điều này không được thực hiện, họ sẽ bị phạt.

Báo cáo này cho biết số tiền phạt cụ thể vẫn chưa công bố.

Tin này được công bố khi các ngân hàng Hàn Quốc chủ trương loại bỏ các tài khoản tiền ảo vô danh theo kế hoạch đã tuyên bố nhằm làm giảm nhiệt thị trường tiền ảo tại nước này.

Tuy nhiên, theo The Korea Times, Ngân hàng Shinhan trong ngày 12 tháng 1 cho biết, họ không có ý định giới thiệu dịch vụ xác minh danh tính tiền gửi và rút tiền từ tài khoản ngân hàng ảo, thậm chí quy định này không có tác dụng với những tài khoản mới đã được xác minh danh tính.  

Một nhân viên của Ngân hàng Shinhan cho biết:

“Chúng tôi đã phát triển một hệ thống để giới thiệu về việc xác định danh tính tài khoản ảo dựa trên những nỗ lực của chính phủ nhằm ngăn chặn cơn sốt tiền ảo. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định hủy bỏ dịch vụ cho phép giao dịch các loại tiền ảo khi loại tiền này trở thành vấn đề xã hội nghiêm trọng. “

Trong một nguồn tin khác, chính phủ Hàn Quốc dường như đang cố gắng trấn an thị trường sau khi Bộ trưởng Tư pháp lên kế hoạch cấm giao dịch tiền ảo tại các sàn giao dịch, một tuyên bố đã khiến giá tiền ảo giảm sâu.

Văn phòng Điều phối Chính phủ cho biết trong sáng nay: “Việc đề xuất ngừng hoạt động các sàn giao dịch mà Bộ trưởng Tư pháp đề cập gần đây là một trong những biện pháp được đề xuất bởi Bộ Tư pháp nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ. Quyết định của toàn chính phủ sẽ được đưa ra trong tương lương sau khi thu thập đủ những ý kiến tham vấn từ các chuyên gia.”

Kế hoạch ngăn cấm giao dịch tiền ảo đã vấp phải sự phản đối của cả các chính trị gia lẫn công dân nước này. Hơn 100.000 người đã ký vào một đơn yêu cầu chính phủ từ bỏ áp dụng biện pháp này.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi