Những thách thức mà DOGE có thể gặp phải khi cố gắng tách khỏi Bitcoin

MicroStrategy thề sẽ bảo vệ Bitcoin khỏi sự cố $21K bất chấp biến động do Fed gây ra
Giao thức DeFi Inverse Finance trên Ethereum bị hack hơn 14 triệu đô la, giá INV giảm 20%
OKX vượt qua các sàn giao dịch tiền mã hoá toàn cầu trở thành sàn giao dịch lớn thứ 2, đổi tên thành nhà cung cấp dịch vụ đa nền tảng

Ai cũng hiểu rõ rằng quyền bá chủ của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử có ảnh hưởng sâu sắc đến các coin khác và biến động giá của chúng. Theo đó, meme coin DOGE không là ngoại lệ với giá bị mắc kẹt theo quỹ đạo xác định của vua tiền điện tử. Nhưng với việc Bitcoin hợp nhất hơn 1 tháng nay, DOGE đang tìm thấy cơ hội thích hợp để thoát ra.

Mối tương quan giữa DOGE với Bitcoin tại thời điểm viết bài đã giảm xuống mức thấp 0,23 kể từ tháng 5/2021. Trong thị trường tăng giá, tiến triển như vậy có thể không mang lại lợi ích tốt nhất cho một altcoin.

Mối tương quan của DOGE với Bitcoin | Nguồn: Intotheblock

Tuy nhiên, do Bitcoin không thể vượt mốc $20k, đây có lẽ là tin tức lạc quan đối với DOGE.

Trước đây, mỗi khi tương quan của DOGE với BTC ghi nhận mức thấp, xu hướng tích cực đã đến với altcoin này mặc dù có sự chậm trễ. Ví dụ, ngay khi sự cố tháng 6 sắp bắt đầu, Bitcoin có dấu hiệu giảm giá vào ngày 8/6, trong khi DOGE bắt đầu giảm vào ngày 10/6, chậm hơn 48 giờ bất chấp áp lực giảm từ thị trường rộng lớn hơn.

Hành động giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Mặc dù vậy, không phải lúc nào cũng thuận lợi vì tách khỏi quỹ đạo của Bitcoin sẽ khiến DOGE dễ bị biến động và đó chính xác là những gì đã xảy ra trong vài ngày qua.

Về chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), trong khi biểu đồ Bitcoin tăng dần, DOGE chưa thể xâm nhập vào vùng tăng giá và thay vào đó lại trượt xuống dưới vùng giảm giá. Đường xu hướng giảm kéo dài 14 tháng tiếp tục đóng vai trò là kháng cự và lần test trước đó đã đẩy meme coin hàng đầu giảm 15,44% trong tuần này.

Hành động giá DOGE | Nguồn: TradingView

Ở đây, nếu nó thoát khỏi “móng vuốt” của Bitcoin được ngụy trang bằng quá trình hợp nhất an toàn, DOGE có rủi ro giảm trở lại vì các nến vẫn nằm dưới mức cơ sở của Bollinger Bands.

Hơn nữa, nó cũng không nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nhà đầu tư, được thể hiện qua việc giá trị thị trường ở mức gần như -60% trong hơn 1 tháng nay.

Giá trị thị trường DOGE | Nguồn: Santiment

Nhưng team DOGE không bỏ cuộc và đang cố gắng hết sức để khơi dậy sự nhiệt tình của cộng đồng, cống hiến hết mình cho dự án bằng mọi cách có thể.

“Dogecoin không là gì nếu không có DogeFam. Chúng tôi luôn cần bạn. Nếu bạn là một nhà phát triển, một dịch giả, một nhà văn hoặc memer, hãy đến và tham gia với chúng tôi!”, tài khoản Twitter chính thức kêu gọi.

Nhưng không chắc điều đó sẽ giúp ích được bao nhiêu.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

                                                                                           Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi