HomeThị trường hàng hóa

Những thành tựu trong ngành sản xuất thép của Trung Quốc

Trang web của Hiệp hội Công nghiệp Gang thép Trung Quốc đã công bố một số bài báo về sự phát triển của một số thành viên hôm nay, trong đó, sự tiến bộ

SEC yêu cầu các công ty tiết lộ thông tin về lượng khí thải carbon
CE: Châu Phi có lợi nhuận từ giá hàng hóa tăng cao
Phân tích giá Palladium ngày 3/8: Giao dịch dưới ngưỡng 2.700$

Trang web của Hiệp hội Công nghiệp Gang thép Trung Quốc đã công bố một số bài báo về sự phát triển của một số thành viên hôm nay, trong đó, sự tiến bộ của Angang Group và Jingye Group đã thu hút sự chú ý của thị trường.

Dai Zhihao, Tổng giám đốc Tập đoàn Ansteel, đã chính thức đưa ra “Tuyên bố trung hòa cacbon đỉnh cao của Tập đoàn Ansteel” tại Hội nghị thép quốc tế Trung Quốc lần thứ 11 được tổ chức tại Thượng Hải. Tập đoàn Jingye tích cực hưởng ứng chiến lược “carbon kép” và thúc đẩy sự dẫn đầu trong phát triển xanh, carbon thấp và chất lượng cao.

Ansteel Energy Technology Co., Ltd., một công ty con của Ansteel Co., Ltd., gần đây đã thành lập liên doanh với CIMC Enric Investment Holdings (Shenzhen) Co., Ltd., một công ty con của CIMC Enric Holdings Co., Ltd., bắt đầu liên doanh khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ lò luyện cốc. Dự án sản xuất hydro, tham gia vào phần thượng lưu của chuỗi công nghiệp năng lượng sạch và tạo ra một hệ sinh thái công nghiệp mẫu mực từ đầu đến cuối về “tài nguyên, lưu trữ và giao thông vận tải và ứng dụng”.

Công ty TNHH Gang thép An Sơn có nguồn khí lò luyện cốc dồi dào, là công ty dẫn đầu về thiết bị năng lượng sạch, CIMC Enric có bề dày kinh nghiệm và lợi thế kỹ thuật vượt trội trong cả hai ngành năng lượng LNG và hydro. Trong tương lai, công ty liên doanh có thể cung cấp cho khách hàng các giải pháp tổng thể về thiết bị và dịch vụ kỹ thuật, quản lý xây dựng, vận hành sản xuất, quản lý an toàn và tiếp thị.

Theo báo cáo, dự án đồng sản xuất hydro từ khí đốt thành khí đốt tự nhiên hóa lỏng có thể sắp xếp sản xuất kịp thời theo nhu cầu và xu hướng thị trường để đảm bảo duy trì lợi nhuận ổn định trong môi trường thị trường đầy biến động. Đồng thời, dựa vào lợi thế về vị trí của Ansteel tại Liêu Ninh, công ty liên doanh sẽ mở rộng cơ hội tốt hơn ở các trạm tiếp nhiên liệu và thị trường ứng dụng trung và hạ nguồn.

Người phụ trách của Công ty Công nghệ Năng lượng Angang nói với các phóng viên rằng dự án khí đốt lò luyện cốc để đồng sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng sẽ được tách thành nhiều sản phẩm năng lượng sạch khác nhau thông qua quá trình chế biến sâu khí lò luyện cốc, đồng thời tiết kiệm năng lượng và phát thải. Công ty liên doanh sẽ hình thành một năng lực toàn diện tuyệt vời trong sản xuất, cung cấp và tiếp thị toàn bộ dây chuyền công nghiệp năng lượng hydro và khí tự nhiên, từ sản xuất thượng nguồn khí lò cốc đến dự án đồng sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng đến dự trữ trung nguồn, yêu cầu vận chuyển, tiếp nhiên liệu và ứng dụng hạ nguồn, xây dựng vòng khép kín khu vực, Để tạo thành lợi thế tổng hợp, từng bước hình thành “cơ sở nguồn khí” của ngành năng lượng sạch ở 3 tỉnh Đông Bắc và vùng Bột Hải, tạo thành một chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh, giúp đạt được mục tiêu đạt đỉnh carbon và trung tính carbon.

“Tuyên bố trung hòa cacbon đỉnh cao của Tập đoàn Ansteel” hứa hẹn rằng công ty sẽ đưa ra lộ trình luyện kim cacbon thấp vào cuối năm 2021, đạt được mức phát thải cacbon cao nhất vào năm 2025 và đạt được những bước đột phá trong công nghiệp hóa luyện kim cacbon thấp tiên tiến đến năm 2030, Công nghệ giảm thiểu cacbon sâu được thúc đẩy và ứng dụng rộng rãi, phấn đấu giảm tổng lượng phát thải cacbon 30% so với mức đỉnh vào năm 2035, tiếp tục phát triển công nghệ luyện kim cacbon thấp, trở thành doanh nghiệp thép quy mô lớn đầu tiên trong ngành công nghiệp thép của Trung Quốc để đạt được độ trung tính carbon.

Tuyên bố cũng đưa ra con đường để Tập đoàn Ansteel đạt được đỉnh carbon và trung tính carbon: Thứ nhất, thúc đẩy sáp nhập và tổ chức lại, loại bỏ năng lực sản xuất lạc hậu, tối ưu hóa bố trí công nghiệp và quy trình công nghệ, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm, giảm ô nhiễm và giảm lượng carbon. Thứ hai là cống hiến cho khái niệm vòng đời sản phẩm, thúc đẩy sản xuất xanh, cuộc sống các-bon thấp, sản xuất vật liệu tốt hơn và giảm tiêu thụ tài nguyên xã hội. Thứ ba là tuân thủ sự lãnh đạo của đổi mới khoa học và công nghệ, đẩy nhanh việc phát triển và ứng dụng các công nghệ luyện kim carbon thấp và các công nghệ thu giữ, sử dụng và lưu trữ carbon tiên tiến. Thứ tư là hình thành ngành năng lượng mới, điều chỉnh cơ cấu năng lượng, tăng tỷ trọng ứng dụng năng lượng xanh như năng lượng hydro, năng lượng mặt trời, năng lượng gió và giảm tiêu thụ năng lượng hóa thạch. Thứ năm, tận dụng công nghệ khai thác và luyện quặng tiên tiến của Angang để nâng cao hiệu quả sử dụng toàn diện của quặng sắt, vanadi, titan, crôm và thực hiện khai thác xanh; tận dụng tài nguyên đất mỏ để phát triển năng lượng xanh; tăng cường nỗ lực khai hoang, phục hồi môi trường sinh thái, và gia tăng rừng Các-bon chìm.

Advertisement

Về phía Tập đoàn Jingye, công ty đã đầu tư 8 tỷ nhân dân tệ trong những năm gần đây để liên tục thực hiện chuyển đổi và quản trị với tiêu chuẩn công ty mức A phát thải cực thấp làm mục tiêu chính xác. Nó đã hoàn thành quá trình thiêu kết, khử lưu huỳnh dạng viên và khử nitơ, khí thải của máy thiêu kết tuần hoàn, và máy thiêu kết vòng chuyển đổi phớt nước lạnh., Khử lưu huỳnh bằng khí lò cao, thu hồi và gia nhiệt thải xỉ lò cao, loại bỏ bụi khô LT sơ cấp, sửa chữa nóng máy chuyển đổi, đúc thiết bị thu gom bụi di động, xử lý xỉ thép tiên tiến, Dự án phát điện siêu khí kép và xử lý không xả nước thải, khí thải lò tro trắng Việc chuyển đổi và xây dựng một loạt các dự án tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải như khử lưu huỳnh và xử lý khử nitơ, xử lý phát thải cực thấp có tổ chức toàn bộ, quản lý và phát thải chưa được tổ chức và xây dựng các hệ thống quản lý và kiểm soát.

Ngoài ra, tất cả nguyên liệu trong khu vực nhà máy đều được vận chuyển bằng dây đai khép kín hoàn toàn, tất cả các điểm luyện đai và trạm trung chuyển đều được trang bị thiết bị khử bụi dạng túi; bãi khai thác lò cao được bao bọc hoàn toàn, do đó “việc cạo mủ không thể nhìn thấy sắt “; Vừa giảm phát thải khói, bụi, vừa giảm tổn thất nhiệt của sắt nóng chảy; toàn bộ khí và nhiệt thải được thu hồi để sản xuất điện, không chỉ bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm năng lượng. Vào tháng 3 năm 2019, tất cả các chỉ số của Jingye Steel đều đạt tiêu chuẩn phát thải cực thấp đối với các chất gây ô nhiễm không khí cho ngành công nghiệp gang thép ở tỉnh Hà Bắc.

Dự án nâng cấp và chuyển đổi thiết bị thép được đầu tư 5,9 tỷ nhân dân tệ để giảm công suất sản xuất sắt là 997.500 tấn và công suất sản xuất thép là 400.000 tấn. Đây là dự án trọng điểm để Tập đoàn Jingye tích cực loại bỏ và giải quyết công suất dư thừa, tiến hành thay thế giảm công suất, và Cải tiến thiết bị, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Đóng góp xứng đáng cho ngành công nghiệp gang thép ở tỉnh Hà Bắc để giải quyết tình trạng dư thừa năng lực sản xuất. Các thiết bị mới được xây dựng sẽ áp dụng hoàn toàn các công nghệ và quy trình nấu luyện tiên tiến trong và ngoài nước để thực hiện quá trình nấu chảy tự động và quản lý thông minh. Thông qua nâng cấp và chuyển đổi, nó đã đạt tiêu chuẩn phát thải cực thấp của tỉnh Hà Bắc, và tổng lượng phát thải ô nhiễm đã được giảm đáng kể, điều này mang lại lợi ích xã hội rõ ràng cho việc cải thiện chất lượng không khí.

Trong bối cảnh của chính sách “carbon kép”, ngành thép đang phải đối mặt với áp lực to lớn đối với việc chuyển đổi carbon thấp, và đây đã trở thành một chiến lược phát triển quan trọng đối với các công ty nhằm đẩy nhanh việc chuyển đổi và nâng cấp các ngành công nghiệp năng lượng thấp. Sau nhiều năm thăm dò, ngành chế tạo phụ gia của Trung Quốc có điều kiện để phát triển vượt bậc. Bây giờ là giai đoạn chuyển tiếp lịch sử của ngành sản xuất từ ​​phép trừ sang phép cộng, đây là một vạch xuất phát mới. Trong giai đoạn “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14”, Jingye sẽ xây dựng một khu công nghiệp công nghệ cao với giá trị sản lượng hàng năm là 15 tỷ nhân dân tệ để đạt được sự chuyển đổi và nâng cấp mang tính cách mạng.

Theo FX168

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0