Những thông tin sẽ ảnh hưởng đến đô la Mỹ tuần này.

Trong cơn sốt bitcoin, công nghệ blockchain mới thực sự là kẻ chiến thắng?
Mỹ-Trung: Cuộc chiến thương mại sắp bắt đầu
Mã nguồn iOS bị lộ, iPhone có thể thành mồi ngon cho hacker

Đây là một tuần bận rộn trên nhiều mặt trận; rủi ro về mặt chính trị ở Tây Ban Nha và Catalonia và rất nhiều cuộc họp của các ngân hàng trung ương.

Fed (Thứ Tư, ngày 1 tháng 11), Ngân hàng Nhật Bản (ngày 30 tháng 10) và Ngân hàng Anh (thứ hai 2/11) sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình trong tuần này. Không có sự thay đổi nào từ Fed hoặc BoJ, tuy nhiên, Thống đốc Carney và nhóm dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất 25 điểm lên + 0,5%.

Ở những nơi khác, thông tin cập nhật về việc làm ở Mỹ và Canada cùng với các ước tính ban đầu về GDP của quý 3 trong khu vực đồng euro sẽ được công bố. Chỉ số PMI sản xuất tháng 10 sẽ được công bố từ Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ

Báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp tuần này từ một số công ty lớn nhất thế giới có thể cho thấy nếu có đủ lạc quan trong mùa thu nhập để đẩy thị trường chứng khoán toàn cầu lên tầm cao mới.

Sự suy đoán tiếp tục xoay quanh người mà Donald Trump sẽ chọn người giữ ghế Fed tiếp theo, Thống đốc Jerome Powell đang là người được kỳ vọng nhất.

Lưu ý: Trump dự kiến ​​sẽ công bố sự lựa chọn của mình trước chuyến đi châu Á của mình vào thứ Sáu này

1. Kết quả cổ phiếu của các nước

Chỉ số Nikkei kết thúc ngày với xu hướng đi ngang, sau khi chạm mức cao trong ngày, trong khi Topix cũng không thay đổi nhiều.

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0.3%, trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng + 0.2%.

Tại Hồng Kông, cổ phiếu đã giảm trong một thời gian ngắn, chống lại xu hướng thị trường châu Á, bị ảnh hưởng do sự sụt giảm của chứng khoán đại lục, gây ra do lo ngại về thanh khoản. Chỉ số Hang Seng giảm -0,4%, trong khi Chỉ số Doanh nghiệp Trung Quốc giảm -0,7%.

Tại Trung Quốc, chứng khoán Thượng Hải đã công bố mức sụt giảm lớn nhất trong vòng ba tháng, gây ảnh hưởng bởi sự kỳ vọng của một làn sóng chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và sự gia tăng lợi nhuận trái phiếu, cho thấy thanh khoản sụt giảm. Chỉ số Shanghai Composite giảm -0.8%, trong khi chỉ số CSI300-blue-chip giảm -0.3%.

Lưu ý: Đêm qua, sản lượng 10 năm của Trung Quốc tăng điểm lên + 3,90%, chạm mức cao nhất kể từ năm 2014.

Ở Châu Âu, các chỉ số khu vực đang giao dịch với sự biến động đáng chú ý từ Ibex của Tây Ban Nha, cao hơn 1% trong khi chỉ số SMI và FTSE 100 của Thụy Sĩ giảm nhẹ.

Tại Mỹ, cổ phiếu dự kiến ​​mở ở mức “đỏ” (-0.2%).

Các chỉ số: Stoxx600 đứng ở 393,4 điểm, FTSE -0,1% tại 7498, DAX + 0,1% tại 13229, CAC-40 + 0,1% tại 5495, IBEX-35 + 1,4% tại 10339, FTSE MIB + 0,3% tại 22739, SMI -0,3 % tại 9158, S & P 500 Futures -0.2%

2. Giá dầu tăng do dự kiến ​​mở rộng cắt giảm sản lượng, giá vàng thấp hơn

Giá dầu bắt đầu tuần cao hơn dự đoán, với giá dầu Brent vẫn ở mức tâm lý + 60 USD / thùng với kỳ vọng cắt giảm sản lượng do OPEC sẽ hết hạn vào tháng 3 tới, mặc dù xuất khẩu tăng từ Irac vẫn tiếp tục tăng giá.

Dầu thô Brent giao sau ở mức $ 60.73 / thùng, tăng 29c hay + 0.48% so với mức đóng cửa ngày thứ Sáu và đứng ở mức cao nhất trong vòng hai năm.

Lưu ý: Brent đã tăng hơn 36% kể từ mức thấp trong tháng 6 năm 2017.

Hợp đồng dầu thô tương lai của U.S West Texas Middle (WTI) tăng 16%, hay + 0.3% tại mức $ 54.06 một thùng.

OPEC cùng với Nga và chín nhà sản xuất khác không phải là OPEC đã đồng ý giữ khoảng -1,8 triệu thùng / ngày để thoát khỏi tình trạng dư thừa cung. Hiệp ước này sẽ kéo dài đến tháng 3 năm 2018, nhưng Ả rập Xê út và Nga đều đã lên tiếng ủng hộ việc mở rộng hiệp định.

Lưu ý: OPEC được lên kế hoạch để đáp ứng chính thức tại trụ sở chính của nó tại Vienna, Áo, vào ngày 30 tháng 11.

Mức tăng giá chủ đạo là tăng 900.000 tấn bpd từ các cảng phía Nam của Iraq lên + 4.6 triệu thùng / ngày, được báo cáo vào cuối tuần.

Giá vàng bắt đầu tuần này dưới áp lực bởi vì thị trường vẫn còn thận trọng trước các cuộc họp chính sách ngân hàng trung ương cấp I, trong khi vẫn để mắt tới việc bổ nhiệm ghế Fed tiếp theo của Mỹ. Trước khi thị trường mở tại Mỹ, giá vàng giao ngay đã giảm xuống -0.3% xuống còn + 1,269.23 USD / ounce.

3. Tình hình châu Âu

Bằng cách mở rộng chương trình QE vào tuần trước, ECB đang kéo dài chủ đề “săn tìm lợi nhuận” trên thị trường trái phiếu.

Lợi suất trái phiếu đã giảm xuống mức thấp trong vài năm qua do sự kích thích tiền tệ của ECB, giảm đáng kể chi phí đi vay của nhiều thành viên trong khu vực đồng euro.

Lợi tức trong 10 năm hoạt động của các ngân hàng Đức ở mức + 0.383%, giảm so với mức + 0.48% trước cuộc họp ECB tuần trước.

Lưu ý: Chính phủ Tây Ban Nha đã kiểm soát khu vực và có dấu hiệu “chống ly khai” 

Sản lượng Kho bạc Mỹ trong 10 năm giảm ít hơn 1 điểm  xuống còn 2,40%, trong khi sản lượng vàng của U.K 10 năm tăng 1,3 điểm lên 1,348%.

4. Bảng tăng nhờ BoE tăng lãi suất

Sterling (1.3162 bảng Anh) bắt đầu tuần tăng điểm trước một cuộc họp chính sách của Ngân hàng Anh (BoE) vào thứ năm (02 tháng 12 08:00 EDT), nơi dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất từ ​​+25 bps lên + 0.5%. EUR / GBP giảm xuống 0.1 xuống còn 0,8838 euro.

Các sự kiện ở Catalonia đang gây áp lực lên EUR  (1.1637 EUR), nhưng EUR đã bắt đầu một tuần ổn định. Để đáp lại lời tuyên bố độc lập của quốc hội Catalan vào tuần trước, Madrid đã kích hoạt điều luật 155 – tước bỏ khu vực khỏi quyền tự trị của nó và kêu gọi tổ chức bầu cử khu vực vào ngày 21 tháng 12.

Đồng USD mạnh lên dự kiến ​​sẽ được điều chỉnh bởi cuộc họp Fed vào hôm thứ tư, điều này không nên làm thay đổi kỳ vọng của thị trường đối với việc tăng lãi suất vào tháng 12 và bản tin phi nông nghiệp vào thứ Sáu, dự kiến ​​sẽ có kết quả tốt (dự báo 311k ).

5. Tín dụng tiêu dùng của UK chậm lại

Dữ liệu sáng nay cho thấy tăng trưởng trong vay UK không đảm bảo đã tăng chậm trong tháng chín, nhưng vẫn ở trên mức trung bình sáu tháng vì người tiêu dùng ở UK vẫn tiếp tục dựa vào tín dụng rẻ để chi tiêu cho lạm phát.

Tín dụng tiêu dùng mới đứng ở mức 1,6 tỷ bảng Anh, giảm so với 1,8 tỷ bảng Anh hồi tháng 8.

Ngân hàng của Anh trước đây đã nói rằng tăng trưởng tín dụng tiêu dùng nhanh chóng thể hiện “một sự rủi ro” trong một môi trường cho vay lành mạnh.

 

Nguồn: Marketpulse

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi