Những tỷ phú giàu nhất của các lục địa.

Warren Buffett từng làm việc không hỏi mức lương
Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết
Lật tẩy cách tiêu tiền của những tỷ phú trẻ nhất thế giới: Sống như ông hoàng, hưởng thụ cuộc sống xa hoa ở tuổi 24

Các báo cáo mới cho thấy Câu lạc bộ tỷ phú đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết, chào đón 145 thành viên mới vào năm 2016.

Bản đồ này cho thấy người giàu nhất trên mỗi lục địa.

Hình ảnh này cho thấy một số thông tin thú vị, nhưng bạn cần nhớ một điều: đây không phải là sáu người giàu nhất trên thế giới. Đây là những người giàu nhất trên lục địa của họ, có những lục địa giàu có hơn những lục địa khác.

Lấy Gina Rinehart làm ví dụ. Mặc dù bà là người giàu nhất trên toàn Châu Đại Dương, nhưng có hàng chục tỷ phú giàu có hơn. Trên thực tế, bà không phải là người phụ nữ giàu nhất thế giới.
Rõ ràng, có một sự mất cân bằng giới trong số những người giàu nhất lục địa, nhưng chúng tôi cũng đã thực hiện một số quan sát khác.

Một là, có sự đa dạng về sắc tộc. Trong khi bản đồ những người giàu nhất trong mỗi tiểu bang là rất nhiều người da trắng, những người giàu nhất trên bản đồ này có các dân tộc tương ứng với các lục địa tương ứng.

Các ngành công nghiệp cũng rất đa dạng. Trong số mười hai ngành được liệt kê, chỉ có bất động sản xuất hiện nhiều lần.

Hơn nữa, họ làm sáng tỏ nền kinh tế của mỗi châu lục. Ví dụ, Aliko Dangote, người giàu nhất châu Phi, đã kiếm được sự giàu có của mình chủ yếu từ các thực phẩm chủ lực. Jeff Bezos kiếm được sản phẩm công nghệ sản xuất của mình.
Báo cáo khác nhau về số lượng tỷ phú đang tồn tại, nhưng mọi người đều đồng ý rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc có nhiều nhất.

Ngay bây giờ, người giàu nhất thế giới là người Mỹ. Trên thực tế, tám trong số mười người giàu nhất đều là người Mỹ. Không có người châu Á nằm trong top 15.

Mặc dù lịch sử của sự giàu có liên quan đến châu Âu, số tỷ phú của họ vẫn còn trì trệ. Trong khi đó, ở châu Á cứ mỗi hai ngày lại có một tỷ phú mới xuất hiện.

Trong một đợt tăng giá cổ phiếu, sau một đêm Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới vào ngày 27 tháng 10, tuy nhiên việc thay đổi giá cổ phiếu trong những tuần tới sẽ làm đảo lộn trật tự vị trí số một này.

 

Nguồn: Howmuch

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi