Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 14 tháng

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 14 tháng vào tháng 4 khi tăng cường tiêm chủng chống lại COVID-19 và kích thích tài chính bổ sung cho phép nhiều doanh nghiệp dịch vụ mở cửa trở lại, thúc đẩy nhu cầu và việc thuê của các công ty. Cuộc khảo sát lạc quan từ Hội đồng Hội nghị vào thứ Ba cho thấy nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng mạnh vào đầu quý hai sau khi niềm tin người tiêu dùng tăng trưởng mạnh mẽ trong ba tháng đầu năm. Theo nhiều nhà kinh tế đây là  lần thứ hai kể từ năm 2003 mà niềm tin người tiêu dùng Mỹ đạt được mức tăng trưởng lớn.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board đã đạt mức 121,7 trong tháng này. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020, ngay trước khi bắt đầu đại dịch COVID-19 và theo sau là 109,0 vào tháng 3. Đây là lần tăng thứ tư hàng tháng liên tiếp. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò đã dự báo chỉ số này sẽ tăng lên mức 113,0 vào tháng Tư.

Chỉ số đo lường tình hình hiện tại của cuộc khảo sát, dựa trên đánh giá của người tiêu dùng về điều kiện thị trường lao động và kinh doanh hiện tại,đã tăng lên 139,6 từ 110,1 vào tháng trước. Nhưng chỉ số kỳ vọng, dựa trên triển vọng ngắn hạn của người tiêu dùng đối với điều kiện thu nhập, kinh doanh và thị trường lao động đã tăng lên 109,8 từ mức 108,3 vào tháng Ba.

Môi trường kinh tế được cải thiện dự kiến ​​sẽ được củng cố của chính phủ về GDP quý đầu tiên vào thứ Năm, theo khảo sát của Reuters về các nhà kinh tế có thể sẽ cho thấy nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ hàng năm 6,1% trong ba tháng đầu năm. Đó sẽ là tốc độ tăng trưởng nhanh thứ hai kể từ quý 3 năm 2003 và sẽ theo sau tốc độ mở rộng 4,3% trong ba tháng cuối năm 2020 và tăng 33,4% trong quý 3 năm ngoái.

Cuộc khảo sát của Conference Board cho thấy tỷ lệ người tiêu dùng mong đợi tăng thu nhập trong sáu tháng tới đã tăng lên 17,9% từ 15,4% trong tháng Ba. Tỷ trọng dự đoán giảm đã giảm xuống 10,9% từ 12,6% của tháng trước.

SHARE