Nikkei Nhật Bản "bốc hơi" 607 điểm, chứng khoán châu Á đỏ lửa

MasterCard thông báo hình thức thanh toán mới qua Blockchain
Các công ty vận chuyển hàng hóa Trung Quốc đang “cạnh tranh đến chết”?
Softbank đề nghị mua cổ phiếu của Uber thấp hơn 30% so với giá trị thị trường

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 đã rơi 607,34 điểm – tương đương 2,8%, do một loạt cổ phiếu thép giảm mạnh.

 

Thị trường chứng khoán châu Á sáng nay chìm trong sắc đỏ với một loạt mã cổ phiếu thép và ô tô giảm mạnh. Làn sóng bán tháo bắt nguồn từ phiên giao dịch đẫm máu trên Phố Wall trong tối qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh trừng phạt đối với thép và nhôm nhập khẩu, dấy lên lo lắng về một cuộc chiến tranh thương mại.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ áp mức thuế 25% đối với thép nhập khẩu nước ngoài và 10% đối với nhôm. Quy định này sẽ được áp dụng rộng rãi và không đánh vào bất kỳ một quốc gia cụ thể nào.

Trước động thái trên, thị trường chứng khoán nhiều nơi lập tức giảm mạnh do những lo ngại về hành động trả đũa từ các đối tác thương mại của Mỹ. Bên cạnh đó, việc nâng thuế nhập khẩu có khả năng gây nên lạm phát bởi giá hàng hóa tiêu dùng tăng cao.

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 đã rơi 607,34 điểm – tương đương 2,8%, trong khi đồng yên vẫn đang ổn định, do một loạt cổ phiếu thép giảm mạnh như JFE Holdings giảm 2,45%, Nisshin Steel giảm 2,19% và Kobe Steel giảm 2,59%.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất ô tô cũng bị ảnh hưởng. Cổ phiếu Honda Motor và Toyota Motor lần lượt giảm 3,63% và 2,4%.

Ngoài ra, một số ngành khác cũng kết phiên đỏ lửa trong sáng nay. Cổ phiếu hãng Sony giảm 1,85% và SoftBank Group giảm 3,72%.

Nikkei Nhật Bản bốc hơi 607 điểm, chứng khoán châu Á đỏ lửa - Ảnh 1.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 1,53%, trong đó giảm mạnh nhất là các mã cổ phiếu công nghệ và sản xuất. Cổ phiếu 2 hãng sản xuất thép lớn là Posco và Hyundai Steel giảm lần lượt 3,32% và 2,99%, trong khi cổ phiếu Samsung Electronics giảm 1,78% ngay đầu phiên.

Thị trường chứng khoán Australia giảm 0,92% với vàng là ngành duy nhất xanh điểm trong phiên sáng nay, tăng 0,9%.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng không nằm ngoài đà giảm của châu lục. Vừa mở cửa giao dịch, chỉ số Hang Seng Index của Hong Kong đã bốc hơi 1,46%. Thị trường đại lục giảm nhẹ hơn các đối thủ châu Á với Shanghai Composite giảm 0,58% và Shenzhen Composite giảm 0,12%.

Do thị trường phản ứng mạnh trước thông tin tiêu cực từ Mỹ, cổ phiếu thép và nhôm ở đại lục giảm mạnh. Cổ phiếu hãng thép Baoshan Steel giảm 3,9%. Cổ phiếu hãng nhôm Chalco giảm 1,28%.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi