Nissan tung ra xe điện mạnh hơn cả GT-R

Dữ trữ ngoại hối châu Á tăng kỷ lục
Yuebao – Ví tiền trực tuyến “tự đẻ ra tiền", quỹ tiền tệ lớn nhất thế giới và cuộc cách mạng tài chính của Jack Ma
Tại sao bảng Anh hôm qua sập đến 100 pip chỉ trong thời gian ngắn?

Nissan Motor Co. đã công bố một chiếc xe điện có sức mạnh hơn cả chiếc xe thể thao GT-R mang tính biểu tượng của hãng, nó sẽ được đưa vào sản xuất sau năm 2020 và sẽ được chia sẻ nền tảng với đối tác Mitsubishi Motors Corp. và Renault SA.

Mô hình IMx là động cơ mạnh nhất trong dòng sản phẩm của Nissan với moment xoắn 700 Newton, so với 637 Newton của GT-R, nhà sản xuất cho hay khi tiết lộ chiếc xe ở Tokyo Motor Show.

Nissan đã giới thiệu khái niệm mới nhất của mình trong việc thúc đẩy xe điện, một tháng sau khi ra mắt phiên bản mới nhất cảu Leaf, EV bán chạy nhất thế giới cho đến nay, đối đầu với Tesla Inc.

Triển lãm xe diễn ra hai năm một lần diễn ra vào thời điểm hãng Nissan đang gặp vấn đề tại nước nhà. Để chống lại vụ bê bối này, hãng đã dừng sản xuất tất cả các xe oto ở thị trường trong nước để đối phó với vấn đề này.

Khi cạnh tranh trong ngành công nghiệp này trở nên sôi động, để dẫn đầu trong lĩnh vực này các nhà sản xuất oto đang làm việc thêm giờ để nâng cao chất lượng sản phẩm. Trường hợp của xe điện, họ đang đầu tư thời gian và tiền bạc vào các gói pin giúp nâng cao thời lượng vận hành.

IMx giúp xe có thể vận hành được 600km(373 dặm) trong 1 lần sạc, hơn 50% so với Leaf mà hãng công bố tháng trước. Tập đoàn Toyota Motor dự kiến sẽ công bố chiếc xe pin có khả năng chạy 1000km.

Cổ phiếu Nissan giảm 0.2% xuống còn 1,091 Yên lúc 11:30 sáng tại Tokyo, trong khi chỉ số Topix tăng 0.1%. Cổ phiếu này đã giảm 7.2% trong năm nay.

 

Nguồn: Bloomberg

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi