Nổ nhà máy pháo hoa, hàng chục người thiệt mạng

การวิเคราะห์คลื่น EURCAD 22 ธันวาคม 2563
Những dấu hỏi xoay quanh chuyện Ripple có thể tạo nên cuộc cách mạng đảo lộn hệ thống ngân hàng toàn cầu
USD/JPY: Kiểm tra mức cao của New York và mức thoái lui Fibo trên 38,2%
Nổ nhà máy pháo hoa, hàng chục người thiệt mạng

Binh sĩ Mexico gác tại hiện trường đổ nát sau loạt vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở La Saucera ngày 5/7. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 5/7, một loạt vụ nổ đã xảy ra tại một khu nhà máy sản xuất pháo hoa tại thành phố Tultepec ở miền Trung Mexico, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, trong đó có các nhân viên cứu hộ.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút (giờ địa phương – 23 giờ 30 phút giờ Hà Nội). Sau đó, các nhà kho xung quanh đều phát nổ khi lực lượng cảnh sát và cứu hỏa vừa tiếp cận những nạn nhân đầu tiên. Báo Reforma cho biết có ít nhất 4 nhà kho đã bị san phẳng trước khi vụ việc được kiểm soát.

Hội Chữ thập Đỏ bang Mexico đã gửi lời chia buồn tới những nạn nhân thiệt mạng trong loạt vụ nổ nói trên. Trong khi đó, Thống đốc bang Mexico Alfredo del Mazo đã chỉ đạo cơ quan nội vụ và y tế ngay lập tức đến hiện trường để chăm sóc cho các nạn nhân cùng gia đình họ.

Tultepec là thành phố nổi tiếng với nghề sản xuất các loại pháo hoa truyền thống được người dân Mexico sử dụng trong những dịp lễ hội. Trước đây đã có nhiều vụ nổ khủng khiếp xảy ra tại thành phố này. Hồi tháng 12/2016, một loạt vụ nổ đã xảy ra ở chợ San Pablito – khu chợ pháo hoa lớn nhất của Mexico, khiến 42 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

 

Nguồn: Báo tin tức

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi