Nomura: Bitcoin sẽ giúp Nhật Bản tăng trưởng GDP thực thêm 0,3% mỗi quý

Bitcoin gần chạm 6.000 USD, các ngân hàng phố Wall cũng "phát cuồng" với tiền số
Giá vàng hôm nay (3/9): Tuần lễ của vàng
EU tin rằng chính quyền của bà Theresa May sẽ sớm sụp đổ

“Khi giá trị tài sản tăng, người tiêu dùng thường chi tiêu nhiều hơn. Điều này còn có tên gọi là hiệu ứng tài sản”, nhóm phân tích của Nomura do Yoshiyuki Suimon đứng đầu cho biết.

Bitcoin không chỉ là một loại tài sản ảo (ngược lại với tài sản vật lý), theo báo cáo mới đây của Nomura, Bitcoin giúp kích thích nền kinh tế thứ 3 thế giới.

Với đà tăng 1.500% của mình từ đầu năm đến nay, bitcoin đã mang lại cho các nhà đầu tư Nhật Bản một khoản lợi nhuận không nhỏ mà các nhà phân tích Normura cho rằng sẽ thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng của người dân Nhật Bản.

“Khi giá trị tài sản tăng, người tiêu dùng thường chi tiêu nhiều hơn. Điều này còn có tên gọi là hiệu ứng tài sản”, nhóm phân tích của Nomura do Yoshiyuki Suimon đứng đầu cho biết.

“Dựa trên hiệu ứng tài sản từ những khoản lợi nhuận chưa được xác thực từ các giao dịch bitcoin của người Nhật Bản từ đầu năm tài chính đến nay, chúng tôi ước tính chi tiêu tiêu dùng tăng khoảng 23,2-96,0 tỷ yên”.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng khối lượng giao dịch bằng đồng yên trên các sàn bitcoin là khoảng 40% – lớn hơn cả khối lượng giao dịch bằng đồng USD.

800x-1

Biến động giá 2017 của bitcoin

Bitcoin giảm khoảng 25% kể từ khi đóng cửa ở mức đỉnh 20.000 USD vào ngày 18/12. Chiều ngày hôm qua, bitcoin được giao dịch ở khoảng 14.500 USD tại New York.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích Nomura vẫn tự tin cho rằng phần lợi nhuận mà các nhà đầu tư được hưởng lớn hơn nhiều so với phần thua lỗ trong một vài cú rơi gần đây.

“Hơn nữa, thực tế là đà tăng giá bitcoin tập trung trong quý IV/2017 và có thể tạo nên hiệu ứng tài sản vào quý I/2018. Và nếu đúng như vậy, chúng tôi ước tính tăng trưởng GDP thực tế sẽ tăng khoảng 0,3 điểm % mỗi quý”

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi