Novaland mở rộng hệ sinh thái hướng đến phát triển bền vững

NHH thông qua chào bán ưu đãi cho cổ đông hiện hữu
AGM thành lập công ty con có vốn điều lệ 30 tỷ đồng
Trích lập dự phòng gấp 3 lần, lãi ròng quý 4/2021 của EVNFinance tăng 23%

Năm 2021, NovaGroup đã và đang tái cấu trúc để tiến đến mục tiêu trở thành Tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam, hoạt động chính trong lĩnh vực Dịch vụ, Công nghệ, Công nghiệp. Cùng với quá trình đó, các Tổng công ty thuộc NovaGroup cũng đang tích cực đẩy mạnh tìm kiếm và ký kết hợp tác với các đối tác uy tín, có tiềm lực trên nhiều lĩnh vực.

Mới nhất, vào ngày 08/11, Samsung Vina và Novaland đã ký kết hợp tác, mở ra nhiều cơ hội cho đôi bên cùng phát triển. Ông Kevin Lee – Tổng giám đốc Samsung Vina cho biết: “Chúng tôi tin tưởng thông qua mối quan hệ hợp tác chiến lược này, Samsung và Novaland sẽ cùng tạo ra những dự án bất động sản hàng đầu, tạo được sự khác biệt độc đáo trên thị trường”.

Ngay sau Lễ ký kết, phía Samsung đã tham quan Novaland Gallery và trải nghiệm hệ sinh thái dịch vụ tiện ích của NovaGroup. Đồng thời, đại diện Ban lãnh đạo NovaGroup cũng đã đến thăm hỏi và tìm hiểu các giải pháp công nghệ mới nhất từ Samsung.

Bên cạnh các hoạt động ký kết, Novaland cũng tiến hành gặp gỡ hơn 2,000 đối tác trong các lĩnh vực tư vấn thiết kế, kiến trúc, xây dựng, cung ứng đấu thầu… nhằm chia sẻ sâu về định hướng phát triển của Novaland cùng hệ sinh thái NovaGroup trong giai đoạn tới.

Theo ông Bùi Xuân Huy – Tổng giám đốc Novaland: “Quý Đối tác chính là một trong các lợi thế quan trọng của NovaGroup nói chung và Novaland nói riêng. Nhờ thế mà chúng tôi có thể hoàn thành các dự án quy mô lớn, đáp ứng chất lượng và tiến độ cho nhà đầu tư”. Ông cũng thể hiện mong muốn các tập đoàn, công ty đối tác sẽ ủng hộ và đồng hành chặt chẽ hơn nữa, để cùng nhau thành công hơn nữa.

Đại diện Novaland đặc biệt đánh giá cao vai trò của các định chế tài chính và ngân hàng trong thành tựu hiện có của Tập đoàn, tiêu biểu như các ngân hàng đối tác Vietinbank, BIDV, MB, VPBank, TPBank, NCB…

Đại diện các ngân hàng cũng đã ủng hộ lộ trình xây dựng hệ sinh thái hoàn chỉnh của NovaGroup và thể hiện thiện chí sẵn sàng hỗ trợ, ưu đãi dịch vụ tài chính cho các đối tác chiến lược của NovaGroup và Novaland để triển khai các kế hoạch này.

Tập đoàn Novaland là một trong những đối tác chiến lược không thể thiếu của chúng tôi. Với mục tiêu xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa các đơn vị, VietinBank – CN TP.HCM cam kết mang đến sản phẩm tốt nhất và chi phí hợp lý nhất, góp phần giúp Novaland triển khai thành công các dự án mới”. Đại diện Ngân hàng VietinBank cho biết.

Đây cũng là lý do VietinBank hợp tác chiến lược cùng Novaland, tung ra các gói tín dụng đáp ứng nhu cầu vay vốn, bảo lãnh, thanh toán quốc tế… với nhiều ưu đãi cho các nhà thầu của tập đoàn này. Hai bên cũng sẽ tận dụng nền tảng số để thúc đẩy giao dịch tài chính ngân hàng, khuyến khích các thành viên VietinBank và Novaland sử dụng sản phẩm, dịch vụ tiện ích của nhau, tăng cường hợp tác phát triển.

Hiện Novaland đã phát triển hơn 50 Dự án Đô thị và Đô thị du lịch, đã và đang phát triển 60,000 sản phẩm bất động sản. Hiện Novaland đặt mục tiêu giai đoạn 2021-2025 sẽ phát triển 50 khu đô thị với 100,000 sản phẩm, giai đoạn 2026-2030 phát triển dự án tại 30 tỉnh thành, cung cấp ra thị trường 150,000 sản phẩm.

Việc hợp tác cùng nhiều đối tác uy tín và có tiềm lực là nền tảng để chúng tôi hiện thực hóa những mục tiêu này, phối hợp phát triển bền vững“, ông Bùi Xuân Huy đúc kết. Mới đây, Novaland cũng đã được chấp thuận việc phát hành gần 457 triệu cổ phiếu, tương đương 31% số cổ phần đang lưu hành (tương ứng cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ nhận về 31 cổ phiếu) để trả cổ tức cho cổ đông. Đây được xem là tín hiệu tích cực với cổ phiếu của Tập đoàn Novaland (NVL) khi thị giá và tính thanh khoản được kỳ vọng cải thiện rõ rệt sau đợt phát hành này. Sau khi hoàn tất đợt phát hành, vốn điều lệ của Novaland dự kiến sẽ tăng lên khoảng 19,304 tỷ đồng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi